Bí thư Thành ủy làm việc với Huyện ủy Vĩnh Thạnh
23:17 - 11/03/2020

(TGCT) Sáng 11/3, đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ đến làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thạnh về việc thực hiện các mặt công tác năm 2019 và trong hai tháng đầu năm 2020.

Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ
phát biểu chỉ đạo tại làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thạnh.

Trong năm 2019, Huyện ủy Vĩnh Thạnh đã lãnh đạo, chỉ đạo địa phương thực hiện đạt và vượt 13/13 chỉ tiêu Nghị quyết. Hai tháng đầu năm 2020, huyện đã tổ chức tốt các hoạt động họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2020), mừng Xuân Canh Tý 2020; tổ chức tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu; quán triệt và thực hiện tốt các văn bản của Trung ương, Thành ủy về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Vĩnh Thạnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị. Chỉ đạo hoàn thành Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở (có 161/161 chi bộ, đạt 100% ). Hướng dẫn các Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy tích cực chuẩn bị văn kiện.

Huyện ủy cũng đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện cho thời gian tới. Đồng thời kiến nghị thành phố chỉ đạo các sở, ngành quan tâm hỗ trợ huyện như: Tham mưu trình UBND phê duyệt nhiệm vụ rà soát điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Vĩnh Thạnh và thị trấn Thạnh An. Phê duyệt vị trí cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của huyện. Tháo gỡ một số vướng mắc tại trung tâm thương mại và dân cư của huyện. Phê duyệt giá nền tái định cư dự án tuyến Lộ Tẻ-Rạch Sỏi; giá nền sinh lợi các cụm dân cư vùng ngập lũ.

Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ đánh giá cao các hoạt động của địa phương trong suốt thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phòng ngừa dịch bệnh. Quản lý tốt các trường hợp cách ly, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp khai báo y tế gian dối,  tung tin thất thiệt, trữ hàng hóa gây biến động thị trường. Tuyên truyền rộng rãi cho Nhân dân về đại hội đảng các cấp. Rà soát kỷ các chỉ tiêu nghị quyết cho nhiệm kỳ tới, tập trung chỉ đạo hoàn thành đại hội đảng cơ sở và cấp huyện. Đảng bộ huyện cũng cần thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, kiểm tra giám sát, đổi mới phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể. Trong tình hình khó khăn do dịch bệnh COVID -19, địa phương cũng phải tìm ra nhiều giải pháp để đảm bảo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2020.

Tin, ảnh: Minh Đức