“Ðến với Cần Thơ - đô thị miền sông nước”
23:32 - 19/11/2020

(TGCT) Đó là chủ đề Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch do UBND TP Cần Thơ phối hợp với Tổng Cục du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và UBND TP Hà Nội tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2020, diễn ra chiều chiều 18/11/2020. 

Các doanh nghiệp TP Cần Thơ và Hà Nội tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác, trao đổi sản phẩm du lịch.

Nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, TP Cần Thơ được xem là thủ phủ của miền Tây Nam bộ, với thế mạnh về loại hình du lịch sông nước miệt vườn, du lịch hội nghị hội thảo du lịch cộng đồng gắn với di tích và lễ hội,.... Thời gan qua, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, ngành du lịch cả nước nói chung và TP Cần Thơ nói riêng gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Hội nghị lần này nhằm khởi động và khôi phục lại ngành du lịch Cần Thơ sau đại dịch. Qua đó, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới nhằm thu hút du khách đến với TP Cần Thơ như: bản đồ đăng ký du lịch an toàn của các doanh nghiệp và kết quả chương trình kích cầu đợt 2 của TP Cần Thơ, giới thiệu lễ hội bánh dân gian Nam bộ 2021… nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa của Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

TP Cần Thơ cùng với các tỉnh trong vùng đồng bằng Sông Cửu Long và TP Hà Nội cùng với các tỉnh thành phía Bắc có vị trí địa lý, khí hậu tài nguyên và sản phẩm du lịch chứa đựng 2 nét đặc trưng văn hóa giữa hai vùng miền khác nhau. Đây là lợi thế khác biệt hỗ trợ quan trọng lẫn nhau nhằm  kết nối tour, tuyến, thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm sản phẩm du lịch, trao đổi và hợp tác kinh doanh cùng phát triển.

Đồng chí Dương Tấn Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ
phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Tấn Hiển, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ khẳng định, đây là sự kiện quan trọng để quảng bá du lịch TP Cần Thơ đến với TP Hà Nội, làm tiền đề tạo ra cơ chế thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch giữa vùng đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh thành phía Bắc, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra.

Dịp này, doanh nghiệp 2 địa phương cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác, trao đổi sản phẩm du lịch trong thời gian tới. Ngoài ra, còn có chương trình rút thăm trúng thưởng bao gồm 01 giải đặc biệt, 05 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 03 giải khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng gần 170 triệu đồng được vận động từ nguồn xã hội hóa.

Tin, ảnh: Duy Lai

230