Chủ tịch TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam
08:58 - 28/08/2017

Chiều 25-8, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cùng một số sở ngành hữu quan thành phố có buổi tiếp, làm việc với ngài Umeda Kunio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.


Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống
tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam  Umeda Kunio.

Thời gian qua, TP Cần Thơ đã có mối quan hệ hợp tác, giao thương với nhiều địa phương và  đơn vị, doanh nghiệp Nhật Bản. Tại TP Cần Thơ đã có 6 dự án có vốn đầu tư Nhật Bản, với tổng vốn đầu tư đăng ký 12,05 triệu USD. Hiện còn nhiều triển vọng trong thúc đẩy hợp tác, đầu tư, thương mại giữa thành phố và các địa phương, doanh nghiệp Nhật Bản.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Cần Thơ bày tỏ mong muốn được tăng cường hơn mối quan hệ hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp và tổ chức của Nhật Bản. Đồng thời, mong muốn ngài Đại sứ và các cơ quan chức năng của Nhật Bản hỗ trợ cho thành phố trong thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Cần Thơ, hỗ trợ Cần Thơ trong tiếp cận nguồn vốn ODA để thực hiện một số công trình đầu tư phát triển y tế, giáo dục và bảo quản, chế biến trái cây, nông sản tại thành phố…

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo TP Cần Thơ và cho biết sẽ tích cực hỗ trợ thành phố trong thu hút doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Cần Thơ; hỗ trợ thành phố tiếp cận các địa phương và tổ chức, doanh nghiệp của Nhật Bản mà TP Cần Thơ có nhu cầu liên kết hợp tác và kêu gọi đầu tư; hỗ trợ tiếp cận vốn ODA của Nhật Bản…

Chủ tịch Võ Thành Thống cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, đồng thời khẳng định thành phố luôn quan tâm tạo các điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Nhật Bản và các nhà đầu tư  nói chung đến đầu tư, làm ăn tại TP Cần Thơ.

Tin, ảnh: KHÁNH TRUNG
Nguồn: BCT

36