Cờ Đỏ tổng kết Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện và Lễ hội Xuân hồng năm 2018
22:34 - 02/04/2018

(TGCT) Ngày 02/4/2018, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cờ Đỏ tổ chức tổng kết Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Mậu Tuất và Lễ hội Xuân hồng năm 2018. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đông Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ Thập Đỏ thành phố Cần Thơ và đồng chí Nguyễn Trường Thọ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cờ Đỏ.

Thực hiện chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp Tết Mậu Tuất và Lễ hội Xuân hồng năm 2018, huyện Cờ Đỏ đã tổ chức 04 đợt hiến máu tình nguyện, qua đó đã tiếp nhận được 588 đơn vị máu, đạt 35,6% chỉ tiêu thành phố giao. Các địa phương thực hiện tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện  là các xã Đông Thắng, Thới Xuân, Đông Hiệp đạt từ 50 đến 66% chỉ tiêu, thấp nhất là xã Thới Đông, thị trấn Cờ Đỏ, Trung Thạnh, Trung Hưng chỉ đạt từ 10 đến 15%. Nguyên nhân đạt thấp là do một số cấp ủy, chính quyền địa phương chưa chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt; công tác tuyên truyền vận động hiến máu chưa được đẩy mạnh thường xuyên nên ảnh hưởng đến kết quả hiến máu chung của huyện.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đông Hà, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ Thập Đỏ thành phố Cần Thơ đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cờ Đỏ nhất là trong công tác tuyên truyền vận động và phối hợp tổ chức thực hiện tốt phong trào đạt theo tiến độ đề ra. Đồng chí cũng lưu ý trong thời gian tới, những địa phương đạt tỷ lệ thấp về hiến máu tình nguyện cần tập trung phấn đấu hoàn thành, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hiến máu trong cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên để nhân dân tích cực hưởng ứng.

Dịp này, UBND huyện Cờ Đỏ khen thưởng cho 06 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động hiễn máu tình nguyện và Chiến dịch Lễ hội Xuân hồng năm 2018.

Thanh Bình