Huyện ủy Cờ Đỏ kiểm tra thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm
09:28 - 11/07/2018

(TGCT) Ngày 10/7/218, Đoàn kiểm Huyện ủy Cờ Đỏ do đồng chí Lê Tấn Thủ, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đến kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh và xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018 tại Đảng ủy xã Thới Hưng.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Thới Hưng chỉ đạo nông dân thực hiện sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả với tổng diện tích trên 5.800 ha, sản lượng trên 39.900 tấn; diện tích trồng màu đạt 70% kế hoạch; xây dựng trên 29km lộ giao thông nông thôn, bắt mới 4 cây cầu bê-tông và tu sửa dặm vá 10,2km đường giao thông, với tổng kinh phí trên 67 tỷ đồng, trong đó ngân sách huyện đầu tư trên 49 tỷ đồng, Chi cục Thủy lợi thành phố và Công an thành phố hỗ trợ trên 17 tỷ đồng, phần còn lại do nhân dân đóng góp; thu ngân sách Nhà nước đạt trên 75% kế hoạch; thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Thới Hưng đạt được 16/19 tiêu chí và đang phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu còn lại để được công nhận xã văn hóa – nông thôn mới trong năm 2018. Văn hóa xã hội tiếp tục phát triển, năm học 2017 – 2018 học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 70%. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, tổ chức thành công hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020; kết nạp 15 đảng viên mới, đạt 100% chỉ tiêu.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu đã tập trung thảo luận và bàn các giải pháp thực hiện giúp cho Đảng bộ xã Thới Hưng thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Lê Tấn Thủ, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cờ Đỏ yêu cầu Đảng ủy xã Thới Hưng cần tập trung thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã văn hóa – nông thôn mới, trong đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân cùng tham gia. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản nhất là đối với lộ giao thông nông thôn, tổ chức kiểm tra giám sát đảm bảo chất lượng các công trình. Thực hiện tốt công tác quản lý đất đai. Tăng cường công tác nắm tình hình, tổ chức tuần tra canh gác đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tin, ảnh: Thanh Bình