Công an TP Cần Thơ tổ chức triển khai chuyên đề thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW năm 2019
12:15 - 11/06/2019

(TGCT) Chiều 10/6/2019, Công an TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị quán triệt chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cho hơn 600 đoàn viên thanh niên thuộc Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đại tá Bùi Trọng Thế, Thành ủy viên, Phó Giám đốc Công an thành phố, đại diện lãnh đạo Thành đoàn Cần Thơ...

Đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ
báo cáo các chuyên đề tại hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại tá Bùi Trọng Thế - Phó Giám đốc Công an thành phố nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyên đề 2019 đối với lực lượng đoàn viên thanh niên Công an thành phố. Qua đó, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu từng đảng viên, đoàn viên thanh niên sau khi được học tập chuyên đề phải liên hệ bản thân, xây dựng kế hoạch tu dưỡng rèn luyện, đề ra phương hướng phấn đấu, giải pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong quá trình công tác, nâng cao tinh thần trách nhiệm tận tụy phục vụ Nhân dân, nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, đoàn thanh niên Công an thành phố được xem băng ghi hình Giáo sư Hoàng Chí Bảo nói chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân; nghe đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ báo cáo các chuyên đề về: tình hình trong nước và quốc tế trong 6 tháng đầu năm 2019; một số thủ đoạn sử dụng thông tin sai sự thật để kích động biểu tình, gây rối của các thế lực thù địch và những vấn đề đoàn viên thanh niên cần cảnh giác khi tiếp nhận thông tin từ các trang mạng xã hội; chủ trương, nhiệm vụ và giải pháp về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân trong giai đoạn hiện nay theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua hội nghị nhằm giúp mỗi đoàn viên, thanh niên Công an nhận thức sâu sắc hơn về vai trò của quần chúng Nhân dân theo tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ an ninh trật tự đất nước; nâng cao ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân, dựa vào Nhân dân, vì Nhân dân phục vụ.

Tin, ảnh: Ngọc Hậu