Cử tri đề nghị cần có giải pháp căn cơ cho vấn đề tiêu thụ nông sản
09:11 - 01/10/2019

Ngày 30-9-2019, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thuộc Đoàn ĐBQH TP Cần Thơ, gồm: ông Trần Quốc Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố; ông Nguyễn Văn Quyền, Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, tiếp xúc cử tri (TXCT) tại phường Thới An, quận Ô Môn và phường Trà Nóc, quận Bình Thủy. Đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố, các sở, ban, ngành thành phố dự buổi tiếp xúc.

Ông Trần Quốc Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố phát biểu, ghi nhận ý kiến của cử tri tại phường Thới An. Ảnh: Thanh Thư

Ông Trần Quốc Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố phát biểu, ghi nhận ý kiến của cử tri tại phường Thới An.

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại phường Thới An. Ảnh: Thanh Thư

Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại phường Thới An. 

Tại các điểm TXCT, các ĐBQH báo cáo tóm tắt dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; báo cáo kết quả hoạt động từ sau kỳ họp thứ 7 của Quốc hội và lắng nghe ý kiến đóng góp của cử tri. Dịp này, cử tri phường Thới An và phường Trà Nóc kiến nghị Quốc hội, Chính Phủ và các bộ, ngành Trung ương nghiên cứu điều chỉnh giá điện phù hợp với điều kiện thực tế của người dân; xem xét về thủ tục đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài nhằm tạo điều kiện cho con, em của phụ nữ Việt Nam có chồng nước ngoài trở về nước, được làm giấy khai sinh để có điều kiện đi học. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai; kiểm tra, quản lý chặt chẽ đối với người nước ngoài vào Việt Nam cư trú. Trong lĩnh vực nông nghiệp, cử tri kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành có giải pháp căn cơ để giải bài toán đầu ra cho các mặt hàng nông sản, đặc biệt là mặt hàng cá tra, gạo và trái cây vì hiện nay giá thấp, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Cử tri phường Thới An kiến nghị nhiều vấn đề quan tâm đến đại biểu Quốc hội. Ảnh: Thanh Thư

Cử tri phường Thới An kiến nghị nhiều vấn đề quan tâm đến đại biểu Quốc hội. 

Dịp này, cử tri cũng kiến nghị đến UBND thành phố và các sở ngành liên quan xem xét nâng cấp, sửa chữa những đoạn sạt lở tại tuyến kè sông Ô Môn, sông Trà Nóc; di dời trụ điện giữa đường ở các tuyến đường giao thông; xem xét xóa bỏ những quy hoạch “treo” chậm triển khai thực hiện, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích của người dân có đất nằm trong quy hoạch;…

Các ĐBQH ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri và hứa sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thanh Thư

79