Cựu chiến binh tham gia xây dựng giao thông nông thôn
11:36 - 29/11/2017

Những ngày này, các cựu chiến binh (CCB) xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, tích cực cùng người dân trong ấp xây dựng, gia cố 1 cây cầu và 1 cái đập tại ấp Thới An A với tổng chi phí của các công trình khoảng 43 triệu đồng, do Hội CCB xã phối hợp vận động từ nhà hảo tâm và người dân trong ấp. Tại ấp Bình Xuân, CCB ấp tham gia làm 3 cây cầu.

Ông Nguyễn Văn Xoàng, CCB ở ấp Bình Xuân, cho biết các cây cầu quá nhỏ nên gây khó khăn cho việc đi lại. Vì vậy, Chi hội CCB ấp tham gia mở rộng cầu cho xe ô tô có thể lưu thông. Hiện nay, 12 cây cầu, đập trên địa bàn ấp đều được sửa chữa, xây mới. “Chi hội CCB cũng thường xuyên tham gia phát quang bụi rậm trên các tuyến đường, khai thông các con rạch để ghe, xuồng đi lại an toàn. Đồng thời vận động con em hội viên, người dân không sử dụng rượu bia, chạy xe quá tốc độ cho phép… khi tham gia giao thông”- ông Xoàng nói.


Cựu chiến binh và người dân xã Giai Xuân tham gia làm cầu giao thông.

Theo ông Nguyễn Hoàng Bé, Chủ tịch Hội CCB xã, ngoài các công trình giao thông đang thực hiện, từ đầu năm đến nay, Hội CCB xã đã vận động xây dựng 5 cây cầu, 4 cái đập với số tiền 100 triệu đồng. Hội viên CCB và người dân đã đóng góp 270 ngày công lao động để xây dựng các công trình. Bên cạnh đó, Hội CCB xã còn vận động người dân đóng góp tiền xây dựng 2,5km đường bê tông, chiều rộng từ 2-3m, với tổng số tiền 660 triệu đồng. Đầu năm 2018, Hội CCB xã sẽ tiếp tục vận động người dân làm tuyến đường dài 1.500m ở ấp Tân Hưng.

Hiện nay, Hội CCB xã đã thành lập được 14 Câu lạc bộ “6 không (không tội phạm, không ma túy, không mại dâm, không bạo lực gia đình, không khiếu kiện sai pháp luật và không vi phạm luật giao thông) với 297 thành viên. Hằng quý, Ban Chủ nhiệm CLB tổ chức sinh hoạt tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Trong đó, Ban Chủ nhiệm tập trung vào vận động con em hội viên CCB và thành viên chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Đến nay, Hội CCB xã không có hội viên vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, 3 năm nay, Hội CCB xã Giai Xuân còn xây dựng tuyến đường “Sáng – xanh – sạch – an toàn” với chiều dài 1,6km. Mỗi tháng, các CCB xã tham gia phát quang bụi rậm để tạo vẻ đẹp và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Bài, ảnh: CHUNG CƯỜNG
Nguồn: BCT

73