Hội nghị Ban Chấp hành Huyện ủy Thới Lai (mở rộng) sơ kết công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quí IV/2018
16:51 - 11/10/2018

(TGCT) Huyện ủy Thới Lai vừa tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) sơ kết công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quí IV/2018. Đồng chí Đào Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Thành ủy đã đến dự.

Đồng chí Đào Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

9 tháng năm 2018, huyện đã tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh nhằm thực hiện tốt nghị quyết đã đề ra. Huyện đã kết nạp 198/190 đảng viên mới, đạt tỷ lệ 104% kế hoạch.Tổ chức 6 lớp học tập nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức và cảm tình đảng cho 427 học viên. Xây dựng 1 căn nhà cho đảng viên khó khăn. Tổ chức thực hiện 4/8 nội dung kiểm tra, giám sát theo chương trình kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy; giám sát tài chính đảng tại 28 tổ chức đảng, thi hành kỷ luật 7 đảng viên. Trên lĩnh vực nông nghiệp, đã thu hoạch gần 7000 ha lúa Thu Đông, năng suất đạt 5,45tấn/ha; cải tạo 130 ha vườn; xây dựng, củng cố 20 hợp tác xã và 16 tổ hợp tác. Thi công 33 công trình thủy lợi tạo nguồn, 9 công trình thủy lợi nội đồng, với chiều dài trên 6.570m. Công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, từ đầu năm đến nay mưa to kèm theo gió lốc đã làm sập hoàn toàn 16 căn nhà, tốc mái 47 căn và cháy 3 căn, ước thiệt hại 745 triệu đồng, huyện đã hỗ trợ 76,5 triệu đồng để các hộ khắc phục, ổn định cuộc sống. Đến nay huyện xây dựng hoàn thành 18 tuyến đường giao thông nông thôn 2m với tổng chiều dài hơn 33 km, đạt 165% kế hoạch; triển khai 3 tuyến lộ giao thôn chiều ngang 4m, dài 14km, đạt 140 kế hoạch. Tình hình văn hóa - xã hội được đảm bảo, mang lưới trường lớp được quan tâm đầu tư, đến nay có 30/45 trường đạt chuẩn quốc gia; huy động 21.959 học sinh ra lớp, đạt 99,67%; vận động xã hội hóa quà, tập, sách, học bổng, xe đạp… trị giá 1,4 tỷ đồng cho các học sinh nghèo. Công tác khám chữa bệnh được thực hiện tốt, độ bao phủ BHYT đạt hơn 67,06%. Chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo và xây dựng và sửa chữa 18 căn nhà tình nghĩa; giải quyết việc làm cho hơn 5.000 lao động. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững và ổn định.

Đồng chí Đào Anh Dũng, Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được 9 tháng đầu năm của huyện Thới Lai, đồng thời đề nghị từ đây đến cuối năm huyện cần triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Trung ương, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quy hoạch, luân chuyển, đào tạo cán bộ; đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới, chuẩn bị tổ chức lễ công nhận xã Tân Thạnh và Trường Xuân B đạt chuẩn nông thôn mới; triển khai kế hoạch xuống giống vụ Đông Xuân, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả vùng lúa chất lượng cao, mô hình cánh đồng lớn; gia cố đê bao bảo vệ vườn cây ăn trái. Kiểm tra đôn đốc tiến độ các công trình xây dựng cơ bản, chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách trên địa bàn, rà soát tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể, nhất là bảo hiểm y tế, giải quyết việc làm; duy trì đảm bảo an ninh chính trị và tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội. . .

Tin, ảnh: Cẩm Tú