Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 01: Thông báo nhanh kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng
23:30 - 03/02/2021

(TGCT) Sáng 03/02/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 01/2021 bằng hình thức trực tuyến toàn quốc để thông báo nhanh kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng và công tác đối ngoại. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đến dự; đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy dự tại điểm cầu Thành ủy Cần Thơ.

Tại điểm cầu Thành ủy tham dự có đồng chí Nguyễn Ngọc tâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Lê Thị Sương Mai - Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy; cùng các đồng chí báo cáo viên Thành ủy Cần Thơ, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận và các đoàn thể thành phố. Hội nghị cũng được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu Quận ủy, Huyện ủy, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy, với hơn 200 đại biểu tham dự.

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viên Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Theo đó, sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển", Đại hội XIII đã thành công rất tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ và nhất trí thông qua các văn kiện quan trọng: Báo cáo chính trị; Báo cáo tổng kết thực hiện chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011-2020, xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030; Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng khóa XII; Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đồng thời, Đại hội  đã bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gồm 200 ủy viên. Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bầu đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Hội nghị cũng được nghe đồng chí Hoàng Bình Quân - Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương thông tin chuyên đề: “Tổng quan tình hình thế giới và hoạt động đối ngoại năm 2020, dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2021”.

Điểm cầu trực tuyến tại Thành ủy Cần Thơ.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tổ chức tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân bằng nhiều hình thức, quy mô phù hợp tình hình thực tế tại địa phương. Theo đó, tập trung tuyên truyền các nội dung trọng tâm là kết quả thành công tốt đẹp của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tăng cường tuyên truyền đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, khơi dậy và củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân tạo không khí phấn khởi, vui tươi trong xã hội; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; kịp thời thông tin chính xác tình hình dịch bệnh biến thể mới SARS-COV-2 đang diễn biến rất phức tạp và tiếp tục kêu gọi người dân chủ động chung tay thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, ổn định tâm lý của người dân; đồng thời, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về hoạt động của cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo Tết cho người nghèo; đảm bảo người dân được vui xuân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021…

Tin, ảnh: Hoàng Oanh