Khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi TP. Cần Thơ 2019
22:48 - 29/01/2019

(TGCT) Ngày 29/01, tại Thư viện TP Cần Thơ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin - Truyền thông và Hội Nhà báo TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo TP.Cần Thơ qua các thời kỳ; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố;…

Các đồng chí lãnh đạo thành phố cắt băng khai mạc Hội báo xuân Kỷ Hợi 2019.

Hội báo xuân Kỷ Hợi 2019 TP Cần Thơ tập hợp trên 460 ấn phẩm xuân thuộc các lĩnh vực chính trị xã hội, khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa nghệ thuật,... của các đơn vị, tỉnh, thành cả nước; ngoài ra Ban Tổ chức còn trưng bày Bộ sưu tập “Ấn phẩm Xuân thành phố Cần Thơ từ 2004 - 2019” dưới dạng tài liệu số hóa, được gắn mã QR, giúp bạn đọc dễ dàng quét tài liệu để đọc và lưu làm tư liệu.

Các ấn phẩm báo xuân được trưng bày tại Thư viện TP Cần Thơ, phục vụ bạn đọc xuyên suốt các ngày Tết Nguyên đán đến hết tháng Giêng âm lịch. Đồng thời, Ban tổ chức bố trí một khu vực triển lãm báo xuân phục vụ Nhân dân và du khách tại Bến tàu Ninh Kiều, thời gian từ 8 giờ đến 21 giờ nỗi ngày (từ 25/12 đến 30/12 âm lịch). Tại thư viện 9 quận, huyện và 73 thư viện, phòng đọc sách xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố đồng loạt tổ chức triển lãm, trưng bày báo xuân kết hợp với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao, góp phần tạo sinh khí vui tươi phục vụ Nhân dân các địa phương.

Hội báo xuân là hoạt động ý nghĩa, cung cấp nhiều thông tin cho hoạt động quản lý, học tập, nghiên cứu trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, đồng thời, góp phần phát triển triển văn hóa đọc trông quần chúng Nhân dân. Đây là chuỗi hoạt động Tuần lễ Văn hóa, thể thao và Du lịch nhân mừng Đảng quang vinh – mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 15 năm TP. Cần Thơ trực thuộc Trung ương (2004-2019).

Đại biểu tham quan trưng bày báo xuân.

Tin, ảnh: Hoàng Vĩnh Khang