Lãnh đạo Quận ủy Bình Thủy kiểm tra thực hiện nhiệm vụ tại phường Trà Nóc
22:49 - 12/09/2019

(TGCT) Ngày 11/9, đồng chí Lê Tấn Thủ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Bình Thủy đến kiểm tra kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch; các dự án công trình xây dựng cơ bản trọng điểm và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận, nhiệm kỳ 2015-2020; Nghị quyết nhiệm vụ năm 2019 của Quận ủy tại phường Trà Nóc.

Đồng chí Lê Tấn Thủ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Bình thủy
kết luận tại buổi kiểm tra tại phường Trà Nóc

Thực hiện mục tiêu nhiệm kỳ (2015-2020), Đảng ủy phường Trà Nóc đã chỉ đạo cả hệ thống chính trị tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng thương mại, dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ sở trên địa bàn phường ổn định và phát triển. Sản xuất nông nghiệp và thủy sản có chuyển biến tích cực. Công tác thu các loại thuế, quỹ hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu. 100% các tuyến đường, hẻm trên địa bàn được bê-tông; xây dựng và sửa chữa 30 căn nhà đại đoàn kết từ nguồn vận động xã hội hóa và gia đình đóng góp, tổng trị giá trên 1,4 tỷ đồng; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác giao quân hàng năm đều đạt chỉ tiêu. Bên cạnh đó, hàng năm, Đảng ủy phường đã triển khai, quán triệt, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Thành ủy, Quận ủy nghiêm túc, đầy đủ với tỷ lệ trên 98% đảng viên tham gia. Công tác lãnh đạo, quán triệt, triển khai thực hiện quy hoạch, quản lý quy hoạch, các dự án, công trình xây dựng trọng điểm luôn được quan tâm. Hiện nay, phường đang thực hiện phương án bố trí, sắp xếp ngành nghề kinh doanh, sử dụng điểm kinh doanh tại chợ Sang Trắng; công trình bê-tông hẻm tại khu vực 1...

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Lê Tấn Thủ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Bình Thủy yêu cầu địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát trên các lĩnh vực; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế; tăng cường xử lý trên lĩnh vực xây dựng, xử lý nghiêm các trường hợp phân lô bán nền; rà soát lại tất cả chỉ tiêu kinh tế xã hội quốc phòng an ninh theo quy định; tăng cường đảm bảo tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.

Tin, ảnh: Kiều Nương