Lãnh đạo thành phố thăm và chúc Tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây
23:43 - 11/04/2018

(TGCT) Ngày 11/4/2018, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã đến các địa phương chúc Tết và tặng quà cho đồng bào dân tộc Khmer.

tặng quà cho đồng bào dân tộc Khmer. Ảnh: Minh Đức.

Đồng chí Trần Việt Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Cần Thơ, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh đến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Sammakimunimes (ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Thạnh).

Tại đây, đồng chí Trần Việt Trường, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đã ân cần thăm hỏi, gởi lời chúc mừng năm mới vui tươi, hạnh phúc đến toàn thể đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội và quốc phòng an ninh của thành phố và địa phương. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục chung sức cùng địa phương xây dựng quê hương, nhất là cùng với huyện Vĩnh Thạnh thực hiện các tiêu chí xây dựng các tiêu chí xã nông thôn mới, để huyện Vĩnh Thạnh sớm đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Dịp này, các đồng chí lãnh đạo đã trao tặng 109 phần quà cho 54 hộ Khmer nghèo và 55 hộ cận nghèo.

* Đến thăm và chúc Tết các vị Thượng tọa, Đại đức, Sư sãi, A Char, các chùa trên địa bàn Quận Ninh Kiều, Ô Môn, huyện Thới Lai và Cờ Đỏ. Đại tá Trần Hòa Hiệp, Phó Chính ủy Bộ (CHQS) thành phố ân cần thăm hỏi đời sống kinh tế của bà con nhân dân trong năm qua, đồng thời gửi lời chúc sức khỏe đến các vị Sư sãi, Ban quản trị chùa và bà con, chúc đồng bào dân tộc đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vui tươi, mạnh khỏe. Đồng chí cũng thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh được giữ vững và mong muốn bà con Phật tử sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên bà con thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, giúp đỡ, động viên nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giữ vững an ninh trật tự tại địa phương. Thay mặt Đảng ủy – Bộ CHQS thành phố, Đại tá Trần Hòa Hiệp tặng 31 suất quà cho bà con nhân dân của xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ.

* Cùng thời gian, Thượng tá Đinh Văn Nơi, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ cùng đoàn đã đến tặng 100 phần quà cho đồng bào dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn tại quận Ô Môn, huyện Thới Lai và Cờ Đỏ.. Dịp này, Thượng tá Đinh Văn Nơi, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ chúc Ban quản trị chùa, tăng ni phật tử, bà con vùng đồng bào dân tộc đón Tết an lành, yên vui, có đời sống vật chất, tinh thần càng phát triển. Đồng thời mong rằng các vị chư tăng tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội; chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Minh Đức - Nguyễn Thắng - Gia Toàn