Lãnh đạo Thành ủy tặng quà cho học sinh vượt khó học giỏi huyện Phong Điền
15:30 - 08/08/2018

(TGCT) Sáng ngày 08/8/2018, đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ đến trao quà cho học sinh vượt khó học giỏi ở huyện Phong Điền.

Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy
trao học bổng và xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó huyện Phong Điền. Ảnh: Tấn Vĩnh.

Tại đây, 80 em học sinh vượt khó có thành tích học tốt trong năm học vừa qua được trao tặng 50 xe đạp, 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 01 triệu đồng), tổng giá trị các phần quà trên 90 triệu đồng do lãnh đạo Thành ủy vận động mạnh thường quân tài trợ.

Phát biểu tại lễ trao quà, đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ biểu dương tinh thần vượt khó của các em học sinh để cố gắng học tập tốt, đồng chí cũng mong muốn các bật phụ huynh tiếp tục quan tâm để các em an tâm trong học tập. Đồng chí Trần Quốc Trung đề nghị chuẩn bị năm học mới 2018-2019, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể huyện Phong Điền tăng cường đẩy mạnh công tác xã hội hóa, cùng với gia đình chăm lo học sinh nghèo, không để vì hoàn cảnh khó khăn mà các em phải bỏ học; ngành giáo dục cần quan tâm, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục; mỗi thầy cô giáo phát huy tinh thần tận tụy, tận tâm với nghề, đồng thời là gương sáng về đạo đức qua đó để giáo dục các em phấn đấu noi theo trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Toàn huyện Phong Điền hiện có hơn 1.490 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để tạo điều kiện hỗ trợ các em học tốt trong năm học mới, đến thời điểm này, huyện Phong Điền đã vận động các tổ chức và cá nhân đóng góp, trao tặng 109 suất học bổng, 90 xe đạp và hơn 11.000 quyển tập, tổng giá trị vận động trên 320 triệu đồng.

B.Thủy – N.Tân

107