Ô Môn, Cái Răng bàn giao nhà cho ho hộ có hoàn cảnh khó khăn
17:08 - 10/06/2019

(TGCT) Ngày 10/6, Hội Chữ Thập đỏ quận Ô Môn tổ chức lễ bàn giao nhà chữ thập đỏ cho anh Trần Văn Thôn ngụ khu vực Thới Hòa, Phường Thới An quận Ô Môn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Căn nhà được xây dựng với diện tích 40 mét vuông, vách tuờng mái tole, nền lót gạch men tổng kinh phí 65 triệu đồng, trong đó Hội Chữ Thập đỏ quận hỗ trợ 45 triệu đồng phần còn lại do gia đình và địa phương đóng góp. Căn nhà mới sẽ là nguồn động lực to lớn để gia đình anh Thôn nỗ lực vượt qua khó khăn cải thiện cuộc sống.

Được biết từ đầu năm đến nay, Hội Chữ Thập đỏ quận Ô Môn đã vận động xã hội hóa hỗ trợ xây dựng 5 căn nhà chữ thập đỏ, với tổng kinh phí trên 240 triệu đồng.                                                 

* Cùng ngày, Đoàn phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng tổ chức lễ bàn giao “Nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Võ Thị Thanh Kiều – ngụ tại khu vực 3, phường Hưng Thạnh, là học sinh lớp 3.4 Trường tiểu học Trần Hoàng Na, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đồng chí Trần Hải Long – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP. Cần Thơ, anh Lê Thanh Bình – Bí thư Quận đoàn Cái Răng, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN và Ban ngành, Đoàn thể phường Hưng Thạnh đến dự.

Theo đó, căn nhà được bàn giao cho gia đình em Võ Thị Thanh Kiều có diện tích trên 40 mét vuông, mái lợp tol, vách tường, nền lót gạch với tổng số tiền xây dựng gần 80 triệu đồng, trong đó Quận đoàn hỗ trợ 20 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa,  UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hưng Thạnh hỗ trợ 10 triệu đồng, phần còn lại và ngày công lao động do bà con thân tộc trong gia đình đóng góp, để căn nhà được xây dựng khang trang và vững chắc hơn.

Đây là một trong những việc làm có ý nghĩa thiết thực được các cấp bộ đoàn trong quận Cái Răng thực hiện trong thời gian qua, nhằm động viên tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập của các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, giúp các em yên tâm học tập tốt trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Tin, ảnh: Hoàng Duy - Tuấn Vinh

88