Phát động phong trào “Thanh niên Công an Nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2019-2023
20:42 - 23/06/2019

(TGCT) Công an TP Cần Thơ vừa tổ chức phát động phong trào “Thanh niên Công an Nhân dân (CAND) học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2019-2023 trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Tham dự có Đại tá Võ Văn Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an thành phố Cần Thơ; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thành ủy, Thành đoàn Cần Thơ, cùng các đồng chí là lãnh đạo, Bí thư, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an 5 thành phố trực thuộc Trung ương (Cụm thi đua số 1 – Thanh niên CAND) tham dự.

Các cụm trưởng Cụm đoàn trực thuộc Công an TP Cần Thơ ký giao ước thi đua.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Công an TP Cần Thơ tích cực học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy – xung kích, sáng tạo, tình nguyện vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc Nhân dân”. Tuổi trẻ Công an TP Cần Thơ đề ra các chỉ tiêu cơ bản gắn với các nội dung thi đua: xung kích, sáng tạo, tình nguyện, phấn đấu 100% ĐVTN đăng ký đảm nhận khâu yếu, việc khó, việc mới của đơn vị; 100% ĐVTN tình nguyện tham gia làm thêm ca, thêm giờ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại các đơn vị trực tiếp chiến đấu, tăng cường đi cơ sở và địa bàn vùng sâu, vùng xa...

Phong trào học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy CAND gắn với đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chỉ thị số 04/CT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới. Qua đó, tạo được không khí thi đua sôi nổi, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, sáng tạo tình nguyện của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới; nâng cao ý thức trách nhiệm của ĐVTN Công an thành phố trong học tập, rèn luyện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại đây, Đại tá Võ Văn Thăng, Phó Giám đốc Công an thành phố yêu cầu các cấp bộ Đoàn và ĐVTN Công an thành phố tích cực học tập, rèn luyện, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ... xem đây là cơ hội, là điều kiện để rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị cho mình, xứng đáng với truyền thống của lực lượng CAND Việt Nam anh hùng.

Dịp này, các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 1- Thanh niên CAND (Công an TP Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ) cũng đã ký kết giao ước thi đua hưởng ứng phong trào.

Nằm trong hoạt động này, trước đó Cụm thi đua số 1- Thanh niên CAND cũng đã trao tặng 50 triệu đồng để xây dựng 1 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho ĐVTN Công an quận Cái Răng, tổ chức thăm hỏi, trao 100 phần quà (mỗi phần trị giá 400.000 đồng) cho người nghèo xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ.

Tin, ảnh: Ngọc Hậu, Gia Toàn