Phong Điền bàn giao 05 căn nhà đại đoàn kết
16:51 - 06/09/2019

(TGCT) Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Điền vừa tổ chức lễ bàn giao 05 căn nhà đại đoàn kết tại xã Nhơn Ái. Đến dự có các đồng chí: Bùi Văn Hai - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ; Trần Minh Tổng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang; Đào Ngọc Chi – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phong Điền.

Các đồng chí lãnh đạo mở bảng tượng trưng trao nhà.

05 căn nhà đại đoàn kết được triển khai hỗ trợ đến các hộ nghèo, không có thu nhập ổn định và khó khăn về nhà ở thuộc các xã Nhơn Ái, Nhơn Nghĩa, Trường Long,Giai Xuân và Thị trấn Phong Điền. 05 căn nhà có kết cấu vách tường, mái tol, nền gạch bông, trị giá mỗi căn là 50 triệu đồng do Nhà máy xi măng Long Sơn hỗ trợ.    Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái”, sự quan tâm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, thành phố Cần Thơ qua các thời kỳ và các mạnh thường quân cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở, qua đó động viên các gia đình vươn lên, ổn định cuộc sống.

Trong 8 thánh qua, huyện Phong Điền có 14 căn nhà đại đoàn kết, tổng trị giá 570 triệu đồng được triển khai xây dựng, giúp cho các hộ gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống.

Tin, ảnh: Xuân Vinh

72