Phong Điền: Công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng đạt hơn 3 tỷ đồng
23:26 - 09/07/2018

(TGCT) Thực hiện tốt chương trình công tác của các cấp Hội và sự chỉ đạo của Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, trong 6 tháng đầu năm Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền đã thực hiện đạt hơn 03 tỷ 112 triệu đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng.

Công tác phối hợp khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo,
người cao tuổi, nạn nhân da cam trên địa bàn huyện Phong Điền.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay công tác khám đông y được gần 8.600 lượt bệnh, cấp hơn 40.630 thang thuốc nam, châm cứu hơn 2.750 người, với tổng trị giá 416 triệu đồng. Tổ nhân đạo Trung tâm Y tế huyện cấp miễn phí 17.000 suất cơm, hơn 12.600 suất cháo và gần 11.200 lít nước sôi miễn phí cùng các nguồn thực phẩm khác, với sự đóng góp hơn 1.400 ngày công lao động của các tổ viên, tổng trị giá hoạt động của Ban điều hành tổ nhân đạo tại bệnh viện gần 414 triệu đồng. Phối hợp với Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi và bệnh viện Mắt Cần Thơ tổ chức 04 cuộc khám bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho 850 người, tổng trị giá 135 triệu đồng. Trong 06 tháng đầu năm, xe chuyển bệnh phục vụ bệnh nhân nghèo chuyển viện được 41 lượt, tổng trị giá gần 33 triệu đồng. Tăng cường vận động mua bảo hiểm y tế tự nguyện trong nhân dân, các cấp Hội đã vận động được hơn 2.920 người mua bảo hiểm y tế tự nguyện, trị giá hơn 2,1 tỷ đồng. Vận động các mạnh thường quân gây quỹ và mua tặng bảo hiểm tai nạn cho 129 em học sinh nghèo, cận nghèo, với tổng trị giá trên 10 triệu đồng.

Từ nay đến cuối năm, Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền tiếp tục duy trì hoạt động công tác khám và điều trị bệnh của tổ thuốc nam có hiệu quả; tổ chức tốt hoạt động của tổ nhân đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Phong Điền theo đúng quy chế; tăng cường tổ chức phối hợp với ngành y tế trong thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phối hợp vận động hội viên, nhân dân tham gia mua bảo hiểm y tế đạt chỉ tiêu kế hoạch năm.

Tin, ảnh: Nhựt Tân