Phong Điền: Hội thảo khoa học thực trạng và giải pháp bảo vệ môi trường
19:01 - 11/10/2020

(TGCT) Ngày 09/10/2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phong Điền phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Thực trạng và giải pháp bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Phong Điền".

Đại biểu tham luận tại hội thảo.

Tại hội thảo đã nhận được 23 tham luận của các ban ngành, đoàn thể, các đơn vị trường học trên địa bàn xoay quanh về vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay trên địa bàn huyện cũng như những giải pháp để bảo vệ môi trường như: thực trạng và giải pháp bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện; giáo dục giúp học sinh việc làm nhỏ mang ý nghĩa lớn cùng chung tay bảo vệ môi trường; thực trạng và giải pháp thu gom và xử lý rác thải trên đia bàn; triển khai các mô hình bảo vệ môi trường góp phần thực hiện cuộc vận động “5 không 3 sạch” gắn với nâng chất nông thôn mới; mô hình nông nghiệp đô thị sinh thái - giải pháp thực hiện mục tiêu xây dựng huyện Phong Điền thành đô thị sinh thái,... Các bài tham luận đã tập trung nêu rõ về thực trạng môi trường hiện nay của huyện Phong Điền, phân tích các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, qua đó đưa ra những mô hình, những giải pháp thiết thực để thực hiện công tác bảo vệ môi trường nhằm hướng đến xây dựng môi trường trong lành, sạch đẹp, bảo vệ sức khỏe người dân.

Hội thảo lần này là dịp để các đại biểu cùng nhau trao đổi, thảo luận cũng như đánh giá về công tác bảo vệ môi trường trong thời gian qua của huyện Phong Điền, qua đó nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp trong công tác vệ môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt là hướng đến xây dựng huyện Phong Điền trở thành đô thị sinh thái.

Tin, ảnh: Tú Sang - Xuân Vinh