Phong Điền: Hội thảo “Giáo dục truyền thống lịch sử địa phương, thực trạng và giải pháp”
16:40 - 05/10/2018

(TGCT) Ngày 04/10/2018, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Phong Điền tổ chức Hội thảo “Giáo dục truyền thống lịch sử địa phương thực trạng và giải pháp”. Các đồng chí Trần Văn Kiệt, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; Đào Ngọc Chi,  Bí thư Huyện ủy; Phạm Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban  Tuyên giáo Huyện ủy Phong Điền chủ tọa hội thảo.

Đồng chí Trần Văn Kiệt, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo đại  biểu được nghe các đơn vị trình bày tham luận về những vấn đề như: Công tác giáo dục truyền thống lịch sử địa phương trong đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện; giáo dục truyền thống cho học sinh về các di tích như: Di tích lịch sử chiến thắng Ông Hào (xã Trường Long), Di tích lịch sử văn hóa óc eo “Bưng đá nổi-Lung Cột Cầu” (xã Nhơn Nghĩa), Di tích lịch sử văn hóa mộ Nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị (thị trấn Phong Điền), Di tích lịch sử Bia tưởng niệm (xã Tân Thới)… Tuy nhiên, các đại biểu cũng mạnh dạn nêu những thực trạng khó khăn trong công tác tuyên truyền giáo dục, vừa mang tính khách quan và chủ quan. Đồng thời, các đại biểu cũng chia sẻ những kinh nghiệm hay, những giải pháp sát thực để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử tại các đơn vị, địa phương. Được biết, toàn huyện Phong Điền hiện có 05 Khu di tích lịch sử - văn hóa, trong đó có 02 Khu di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia (Di tích lịch sử văn hóa mộ Nhà thơ yêu nước Phan Văn Trị và  Di tích lịch sử “Địa điểm chuyển quân, trạm quân y tiền phương và nơi cất giấu vũ khí trong thời kỳ chống Mỹ “Di tích Lộ Vòng Cung” xã Mỹ Khánh).

Qua hội thảo, nhằm giúp cho các đại biểu có điều kiện trao đổi những thông tin bổ ích, những luận cứ khoa học, mang tính thực tiễn. Từ đó đề ra những giải pháp, hướng đi bền vững để giáo dục truyền thống lịch sử địa phương cho nhân dân nói chung, đặc biệt là thanh thiếu niên và học sinh trên địa bàn huyện Phong Điền nói riêng -  quê hương giàu truyền thống cách mạng.

Tin, ảnh: Mỹ Ái - Nhựt Tân