10:12 - 07/09/2017

(TGCT) Huyện ủy Phong Điền vừa tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị tháng 8 và triển khai chương trình công tác tháng 9/2017.

Đồng chí  Nguyễn Quang Nghị, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Phong Điền
 phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong tháng 8, Huyện ủy đã chỉ đạo cho các cấp ủy đảng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Cụ thể như: Học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 5 được 11 lớp, có 3.205 đảng viên tham dự đạt tỷ lệ 100%; bồi dưỡng chính trị hè trên 1.420 công chức, viên chức, ngành giáo dục đạt tỷ lệ 98%; tổ chức họp mặt kỷ niệm 72 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và trao Huy hiệu 30, 40, 45, 55 năm tuổi Đảng cho các đồng chí cao niên tuổi Đảng. Tổ chức giám sát 03 tổ chức cơ sở đảng về: Công tác quy hoạch, đề bạt, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; giám sát việc khắc phục sửa chữa khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa (XI, XII). Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, công tác vận động quần chúng tại địa phương. Về lĩnh vực kinh tế - văn hóa xã hội có bước phát triển đảng kể, đã xuống giống vụ lúa Thu Đông được 2.087 ha đạt 83% kế hoạch; thu hoạch hơn 3.380 tấn rau, màu các loại; tổng sản lượng trái cây thu hoạch 6.290 tấn; chiến dịch thủy lợi - Giao thông - Môi trường, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, huyện đã huy động được 10.600 ngày công lao động, ước giá trị nhân dân đóng góp trên 8,1 tỷ đồng; xây dựng cơ bản giải ngân được gần 95 tỷ đồng đạt 75% kế hoạch; công tác thu ngân sách trên 66 tỷ đồng đạt 149% chỉ tiêu HĐND huyện giao; giáo dục đã tổ chức lễ đón nhận trường mầm non Giai Xuân đạt chuẩn quốc gia; vận động xã hội hóa tập, sách, các dụng cụ học sinh, xe đạp .v.v… đã trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt, nhân dịp khai giảng năm học mới tổng trị giá trên 505 triệu đồng; chính sách an sinh xã hội được quan tâm đúng mức, đặc biệt là việc quan tâm chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Quang Nghị, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phong Điền lưu ý những vấn đề trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới như: Tiếp tục đưa Nghị quyết các cấp vào cuộc sống; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác kiểm tra giám sát trong đảng; sắp xếp lại công tác cán bộ theo vị trí việc làm; Dân vận, Mặt trận, các hội đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, giám sát, phản biện xã hội; tiếp tục đẩy nhanh công tác xây dựng cơ bản; công tác thu ngân sách, thu hồi nợ đọng; chú trọng an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp; chuẩn bị tốt “Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền” hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27/9; khai giảng năm học mới; tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng; vận động BHYT toàn dân đạt kế hoạch đề ra; tiếp tục quan tâm các chính sách an sinh xã hội; tăng cường công tác đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn…

Tin, ảnh: Mỹ Ái, Khánh Linh
Đài Truyền thanh Phong Điền