Tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
09:17 - 29/07/2020

(TGCT) Chiều 28/7/2020, Ban Thường vụ Thành ủy họp đánh giá kết quả hoạt động tháng 7 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 8 năm 2020. Các đồng chí: Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy
 phát biểu kết luận cuộc họp.

Ban Thường vụ Thành ủy đánh giá trong tháng 7 các cấp, các ngành và Nhân dân thành phố thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo hoàn thành đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Thành ủy; chuẩn bị xong dự thảo báo cáo chính trị và phương án nhân sự Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 để trình Bộ Chính trị cho ý kiến. Tình hình kinh tế - xã hội dần trở lại ổn định sau đại dịch COVID-19. Chỉ số phát triển công nghiệp ước tăng 1,09% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 11.727 tỷ đồng, tăng 6, 61% so với cùng kỳ, lũy kế 7 tháng ước đạt 76.843 tỷ đồng, đạt 51,21% kế hoạch. Tổng thu ngân sách ước thực hiện 7.748 tỷ đồng, đạt 43,69% dự toán HĐND thành phố giao, tổng thu theo chỉ tiêu Trung ương giao 6.986 tỷ đồng, đạt 60,13% kế hoạch. Trong tháng cấp mới đăng ký kinh doanh cho 101 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký 429 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 26.175 lao động, đạt 52,06%, giảm 21,3% so với cùng kỳ. Trong tháng, thành phố đã đón 216.150 lượt khách du lịch, lũy kế 7 tháng được 1,7 triệu lượt khách du lịch…

Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy đề nghị trong tháng 8 các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành và Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19; đặc biệt tăng cường kiểm soát các chuyến bay từ vùng dịch TP Đà Nẵng trở về thành phố, đồng thời tăng cường kiểm soát cả những chuyến bay từ các địa phương khác không phải vùng dịch để có biện pháp chủ động trong phòng chống dịch COVID-19. Tập trung chỉ đạo quyết liệt triển khai các công trình xây dựng cơ bản đã có vốn đầu tư; đẩy mạnh công tác thu ngân sách; tăng cường các biện pháp ứng phó phòng chống thiên tai. Đồng chí Trần Quốc Trung cũng lưu ý tuyên truyền các ngày lễ kỷ niệm, đặc biệt là cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 02/9; công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó quan tâm tăng cường công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ thành phố sâu trộng trong quần chúng Nhân dân; đẩy mạnh phong trào thi đua, tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố; chỉ đạo các lực lượng triển khai biện pháp giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và bảo vệ an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố.

Tin, ảnh: Hoàng Vĩnh Khang