Thành lập Ban Chỉ đạo thành phố Cần Thơ phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra
14:48 - 03/02/2020

(TGCT) Ngày 01/02/2020, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Lê Quang Mạnh đã ký Quyết định số 147/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo thành phố phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo). Đồng chí Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố làm Trưởng Ban Chỉ đạo; đồng chí Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo và đồng chí Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ làm Phó Trưởng Ban Thường trực và 27 thành viên, 4 thành viên Tổ thư ký…

Theo đó, Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ và quyền hạn giúp UBND thành phố chỉ đạo, điều hành, phối hợp giữa các sở, ban ngành thành phố, các cơ quan có liên quan, UBND quận, huyện trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên địa bàn thành phố.

Chỉ đạo công tác phối hợp giữa các sở, ban ngành thành phố, các ban Đảng, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ và UBND quận, huyện nhằm huy động nguồn lực tham gia và hỗ trợ thực hiện kế hoạch khẩn của Bộ Y tế, UBND thành phố phòng, chống dịch bệnh này.

Ban Chỉ đạo có trách nhiệm tổ chức thực hiện; đôn đốc các sở, ban ngành thành phố, UBND quận, huyện và các cơ quan có liên quan thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, các Bộ ngành có liên quan và UBND thành phố. Hàng ngày báo cáo Thường trực Thành ủy, UBND thành phố về tình hình dịch bệnh.

Mạnh Nguyễn