Thới Lai ra mắt mô hình “Camera an ninh” tại xã Đông Thuận
15:17 - 07/12/2017

(TGCT) Xã Đông Thuận, huyện Thới Lai tổ chức lễ ra mắt mô hình “Dân vận khéo” lắp đặt Camera an ninh phòng chống tội phạm trên địa bàn xã.

Đông Thuận là xã vùng ven của huyện, địa bàn giáp ranh có nhiều tuyến phức tạp về an ninh trật tự. Để ngăn chặn và đẩy lùi tội phạm, UBND xã đã vận động nhân dân trên địa bàn xã hưởng ứng, tự nguyện đóng góp 51 triệu đồng để lắp đặt camera an ninh tại các địa điểm phức tạp về an ninh trật tự.

Bước đầu xã lắp đặt 10 Camera an ninh tại 6 điểm trên địa bàn khu dân cư ấp Đông Hòa làm thí điểm để nhân rộng, đồng thời tại cơ quan Công an xã lắp đặt 1 tivi và 1 ổ thu. Theo đó, UBND xã giao cho người dân tại địa điểm lắp đặt có nhiệm vụ bảo quản, hệ thống lắp đặt đường truyền gởi vào nhà dân quản lý. Lực lượng công an xã trực và giám sát trên màn hình 24/24 khi có những tình huống trộm cắp, cướp giật tài sản, tai nạn giao thông và những hành vi gây rối mất trật tự công cộng….trích xuất hình ảnh lại để làm cơ sở đấu tranh với các loại tội phạm.

Hiện nay, hệ thống Camera an ninh hoạt động tốt, hình ảnh rõ ràng được người dân đồng tình ủng hộ. Tới đây, xã Đông Thuận sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân hỗ trợ kinh phí nhân rộng 8 ấp còn lại để phủ kín hệ thống Camera an ninh trên địa bàn xã, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân dân, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong tình hình mới…

Cẩm Tú