Thốt Nốt phát huy hiệu quả mô hình “Camera phòng, chống tội phạm”
12:28 - 11/06/2019

(TGCT) Trong thời gian qua, ngành chức năng, nhất là lực lượng Công an quận Thốt Nốt đã chủ động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa phương; đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, phát huy hiệu quả các mô hình, nhất là mô hình “Camera phòng, chống tội phạm”, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Theo đó, từ công tác tuyên truyền, phát động đã phát huy được ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống tội phạm. Đến nay, 9/9 phường trên địa bàn quận đã lắp đặt hơn 170 Camera với 09 máy chủ, tổng số tiền trên 600 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Qua triển khai thực hiện mô hình bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, giúp ngăn ngừa tội phạm thực hiện hành vi và giúp lực lượng Công an điều tra, khám phá nhanh hơn 11 vụ vi phạm pháp luật xảy ra trên địa bàn, nhất là các vụ trộm cắp, cướp giật, lừa đảo tài sản. Ngoài ra, từ mô hình camera quan sát còn giúp lực lượng Công an các phường, các đội nghiệp vụ xác định nguyên nhân của nhiều vụ va quẹt giao thông, 01 vụ đua xe nhằm xác định lỗi và xử lý đúng người, đúng hành vi vi phạm dẫn tới tai nạn.

Nhờ hiệu quả từ mô hình “Camera phòng, chống tội phạm” cùng với các mô hình khác trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm mà trong năm 2018 vừa qua, 9/9 phường trên địa bàn quận đều đạt tiêu chuẩn 03 không “không tội phạm, không ma túy, không mại dâm”, tăng 01 phường so với cùng kỳ.

                                                                             Tin, ảnh: Ngọc Tâm

51