TP Cần Thơ khai mạc Hội Báo Xuân Tân Sửu 2021
14:24 - 05/02/2021

(TGCT) Ngày 04/02 tại Thư viện thành phố Cần Thơ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Tân Sửu 2021. Hội Báo Xuân Tân Sửu nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân của TP Cần Thơ và chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Tân Sửu TP Cần Thơ năm 2021.

Tính đến thời điểm khai mạc, Hội Báo Xuân tập hợp được gần 2.000 ấn phẩm xuân thuộc các lĩnh vực: chính trị - xã hội, kinh tế, văn hóa - nghệ thuật, an ninh - quốc phòng, ấn phẩm dành cho thiếu nhi và báo xuân của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Bên cạnh đó, còn có 13 ấn phẩm xuân của 9 quận, huyện và 04 sở, ngành, đoàn thể TP Cần Thơ tham gia Cuộc thi Ấn phẩm xuân Tân Sửu 2021. Số lượng ấn phẩm xuân sẽ được Thư viện TP Cần Thơ tiếp tục cập nhật trong thời gian tới.

Hội Báo Xuân cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin quan trọng, hấp dẫn, phản ánh toàn diện tình hình của địa phương, đất nước và thế giới trong năm qua; đặc biệt là dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đất nước ta đạt được những thành tựu quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, những thành tựu của trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19. Đây là hoạt động thường niên, bên cạnh phục vụ người dân và du khách trong những ngày Tết còn giúp lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Hội Báo Xuân Tân Sửu phục vụ bạn đọc tại Thư viện TP Cần Thơ từ ngày 04/02 đến ngày 12/3/2021 (tức từ ngày 23/12/2020 đến 29/01/2021 âm lịch) . Ngoài ra, 9 thư viện quận, huyện và 83 thư viện, phòng đọc sách xã, phường thị trấn trên toàn thành phố cũng sẽ trưng bày báo Xuân phục vụ Nhân dân.

Lãnh đạo thành phố xem ấn phẩm Báo Cần Thơ Xuân Tân Sửu.

Dịp này, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen cho em Phạm Nhật An, học sinh lớp 12D1, trường Trung học phổ thông Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đạt giải Nhì khối Trung học phổ thông tại Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2020".

Trưng bày sách chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hội Báo Xuân 2021 tập hợp gần 2.000 bản ấn phẩm Xuân.

Tin, ảnh: Trấn Giang