Vĩnh Thạnh giao chỉ tiêu bảo hiểm y tế năm 2018
14:11 - 08/01/2018

(TGCT) Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua giữa các địa phương, hoàn thành từng chỉ tiêu theo từng móc thời gian cụ thể, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục thuyết phục nhân dân với quyết tâm cao nhất để đạt mức 85% dân số tham gia BHYT. Đó là chỉ đạo của ông Đoàn Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh tại Hội nghị tổng kết và giao chỉ tiêu BHYT năm 2018 được tổ chức ngày 04/01/2018.

Đồng chí Đoàn Trung Kiên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh
tặng giấy khen cho những cá nhân tiêu biểu

Tính đến cuối tháng 12/2017, toàn huyện Vĩnh Thạnh đã vận động được 95.488 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 81% dân số, tăng gần 6% so với năm trước. Trong đó, các trường học trên địa bàn huyện có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đều đạt 100%, các xã Thạnh Lộc, Vĩnh Bình đạt hơn 85% dân số, các xã, thị trấn còn lại đạt từ 79,4 – 81%,… Theo Ban chỉ đạo BHYT huyện Vĩnh Thạnh, đạt được kết quả này là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, trong đó phát huy vai trò lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, MTTQ và các đoàn thể các cấp, sự năng nỗ nhiệt tình của đội ngũ cộng tác viên và đại lý thu BHYT trên địa bàn.

Năm 2018, huyện Vĩnh Thạnh đề ra chỉ tiêu đạt độ bao phủ BHYT 85% dân số, tương đương 100.177 người có thẻ BHYT. Để đạt chỉ tiêu đề ra, Ban Chỉ đạo huyện đã giao chỉ tiêu cho từng ngành, từng đối tượng cụ thể phối hợp thực hiện với phương châm bắt tay ngay nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu của năm.

Tại hội nghị, 3 tập thể và cá nhân tiêu biểu được UBND TP tặng Bằng khen, UBND huyện Vĩnh Thạnh tặng giấy khen cho 5 tập thể và 19 cá nhân

Tin, ảnh: Minh Hải