Xã hội hóa 50 triệu đồng lắp camera an ninh tại Đình Bình Thủy
15:28 - 06/11/2018

(TGCT) Ban Trị sự Đình Bình Thủy, quận Bình Thủy vừa vận động xã hội hoá gần 50 triệu đồng để lắp đặt hệ thống camera an ninh tại di tích được xếp hạng cấp quốc gia này.

Hình ảnh thu được từ camera được truyền về màn hình lớn đặt tại đình.

Có 8 mắt camera được lắp đặt trong nội thất và ngoại vi của đình. Hình ảnh thu từ camera được truyền về màn hình lớn đặt tại đình. Ông Lê Văn Mười, Phó Ban Trị sự Đình Bình Thủy, cho biết: 24/24 đều có người thay phiên nhau trực theo dõi màn hình. Thông qua hệ thống này, khi phát hiện có người lạ mặt hoặc có sự cố sẽ kịp thời xử lý hoặc thông báo cho ngành chức năng hỗ trợ.

Di tích quốc gia Đình Bình Thủy có tuổi đời hơn 100 năm, sở hữu nhiều cổ vật quý, giá trị. Vì vậy, việc lắp đặt camera an ninh là cần thiết, đảm bảo an ninh trật tự tại di tích.

Theo Công an phường Bình Thủy, đến nay, trên địa bàn phường đã có 270 camera quan sát được lắp đặt tại các điểm nóng về an ninh, trật tự; các cơ sở cho thuê trọ và hộ dân. Thông qua mô hình camera đã hỗ trợ tích cực cho lực lượng Công an địa phương điều tra nhanh các vụ việc, xử lý đúng người, đúng tội. Góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Camera ghi hình được đặt tại các điểm chợ, khu dân cư, ngay đầu các con hẻm phức tạp, ngã ba, ngã tư, nơi thường xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông, các điểm phức tạp về an ninh, trật tự,… và được kết nối với màn hình lớn đặt tại trụ sở Công an phường.

Tin, ảnh: Nguyễn Tín

20