Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cờ Đỏ Hội nghị Báo cáo viên – Giao ban công tác Dư luận xã hội quý I

Thứ tư - 10/04/2024 04:45 439 0
Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cờ Đỏ vừa tổ chức Hội nghị Báo cáo viên – Giao ban công tác Dư luận xã hội quý I và định hướng nhiệm vụ quý II/2024. Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Cờ Đỏ chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có các đồng chí là Báo cáo viên cấp huyện; cộng tác viên Dư luận xã hội huyện; các đồng chí phụ trách Tuyên giáo, Tuyên huấn các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và một số ngành, cơ quan liên quan.
10 4 codo2
Đồng chí Trần Tuấn Việt, Huyện ủy viên, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo tại hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu được lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy Cờ Đỏ triển khai thực hiện Chỉ thị số 30- CT/TW ngày 05/2/2024 của Ban Bí thư Trung ương về công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới, trong đó nhấn mạnh vào quan điểm và giải pháp trong thời gian tới. Theo đó, để nâng cao chất lượng, hiệu quả, tiếp tục phát huy thế mạnh của công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu tình hình mới, Ban Bí thư yêu cầu cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ, tổ chức đảng, sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu đối với công tác tuyên truyền miệng. Phối hợp chặt chẽ, tạo sự đồng bộ, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị với lực lượng nòng cốt là Ban tuyên giáo các cấp, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên. Đổi mới nội dung gắn với tăng cường tính định hướng, thuyết phục của công tác tuyên truyền miệng, nhất là những nội dung về nền tảng tư tưởng, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của Đảng, của đất nước, của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Đa dạng hoá phương thức, nâng cao hiệu quả các loại hình tuyên truyền miệng, hướng mạnh về cơ sở. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình, kịp thời cung cấp thông tin, định hướng dư luận.

Báo cáo công tác dư luận xã hội trong quý 1, Hội nghị thống nhất đánh giá: Tình hình tư tưởng, tâm trạng dư luận xã hội trên địa bàn huyện Cờ Đỏ cơ bản ổn định. Đại bộ phận cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp Nhân dân tin tưởng, phấn khởi trước những kết quả đạt được của thành phố, của huyện trên tất cả các lĩnh vực; đồng thuận, ủng hộ thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhân dân phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội 03 tháng đầu năm 2024 của huyện Cờ Đỏ.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận xoay quanh một số vấn đề dư luận Nhân dân quan tâm như: tình hình thu mua nông sản; đời sống, việc làm của Nhân dân tại địa phương; tình trạng sử dụng mạng xã hội;...

10 4 codo1
Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cờ Đỏ Nguyễn Trung Hiếu đề nghị trong quý II/2024, các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền, thực hiện tốt mội số nội dung trọng tâm đó là:

Thứ nhất, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 30-CT/TW của Ban Bí thư và Công văn số 978-CV/TU của Ban Thường vụ Thành ủy triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW của Ban Bí thư về công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới.

Thứ hai, tham gia tốt Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, thành phố Cần Thơ lần thứ II, năm 2024.

Thứ ba, tuyên truyền kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm vụ quý I năm 2024 của Huyện ủy Cờ Đỏ; các ngày lễ, kỷ niệm trọng đại của đất nước, thành phố.

Thứ tư, tuyên truyền, thông tin đầy đủ, kịp thời về các chủ trương, chính sách liên quan đến các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thứ năm, tiếp tục tuyên truyền việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham mưu cấp ủy cùng cấp sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị.

Thứ sáu, tuyên truyền công tác bầu cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Thứ bảy, tăng cường theo dõi, nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận xã hội để định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tham mưu cấp ủy kịp thời chỉ đạo xử lý khi có vấn đề phát sinh; đấu tranh, phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc, các thông tin xấu, độc trên Internet, mạng xã hội góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
Tin, ảnh: Trọng Thủy