Ban Tuyên giáo Thành ủy kiểm tra công tác tuyên giáo năm 2023 tại Ban Tuyên giáo Quận ủy Ô Môn

Thứ sáu - 01/12/2023 02:49 99 0
Ngày 30/11, đồng chí Phạm Thế Vinh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng đoàn đến kiểm tra công tác Tuyên giáo tại Ban Tuyên giáo Quận ủy Ô Môn năm 2023.
Đồng chí Phạm Thế Vinh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu chỉ đạo.

Trong năm 2023, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo, tuyên huấn của 41 chi đảng bộ trực thuộc Quận ủy  làm tốt công tác tham mưu với các cấp ủy đảng, bám sát nhiệm vụ chính trị, tuyên tuyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, trọng tâm kỷ niệm 20 năm thành lập quận và 20 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Các chỉ thị, nghị quyết được triển khai, quán triệt đến trên 98% đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân.

Đặc biệt, Ban Tuyên giáo Quận ủy Ô Môn phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh quận thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, mở chuyên mục: “Kể chuyện học tập và làm theo gương Bác” trên sóng phát thanh của quận, nhân rộng 149 mô hình đăng ký học và làm theo Bác.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Chính trị quận đã mở 76 lớp tập huấn, bồi dưỡng và giới thiệu các tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho trên 5.000 lượt đảng viên, đoàn viên, hội viên các ban, ngành, đoàn thể học tập và áp dụng vào vào thực tiễn nhằm đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ của địa phương, đơn vị.

Đồng chí Phạm Thế Vinh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đánh giá cao kết quả đạt được của Ban Tuyên giáo Quận ủy Ô Môn; đồng thời yêu cầu hoạt động tuyên giáo, tuyên huấn phát huy hơn nữa vai trò nắm bắt và định hướng dư luận xã hội, tăng cường các bài viết phản bác luận điệu sai trái của các thế lực thù địch. Đẩy mạnh công tác khoa giáo, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn quận.

Đồng chí Huỳnh Ngọc Thuần, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ô Môn tiếp thu ý kiến đóng góp của Đoàn và chỉ đạo các ngành chức năng thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên giáo, tuyên huấn trong thời gian tới.
Tin, ảnh: Văn Khoa - Quốc Trung