Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát về công tác lý luận chính trị tại thành phố Cần Thơ

Thứ năm - 25/07/2024 11:34 79 0
Sáng 25/7/2024, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Đoàn Văn Báu, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương đến khảo sát về công tác lý luận chính trị tại thành phố Cần Thơ. Đồng chí Trần Hồng Thắm, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tiếp và làm việc với đoàn.
25 7 btg
Đồng chí Đoàn Văn Báu, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Thái Hàn.

Tham dự buổi khảo sát có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Cần Thơ, Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ, Trường Chính trị, Hội Nhà báo, Liên hiệp các Hội Văn học, Nghệ thuật, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố. Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Tuyên huấn các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy và Phó Giám đốc Trung tâm chính trị các quận, huyện cùng dự.

Thời gian qua, được sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã chủ động tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng đạt yêu cầu kế hoạch đề ra. Theo đó, từ sau Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đến nay, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy ban hành 30 kế hoạch triển khai, quán triệt, tuyên truyền nghị quyết, các chỉ thị, kết luận của Đảng. Đối với kết quả thực hiện Đề án thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên intenet tại thành phố Cần Thơ. Nhìn chung, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan triển khai nhiệm vụ, phổ biến, quán triệt mục đích, nội dung, cách thức thực hiện Đề án tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Thông qua Đề án, cán bộ, đảng viên có điều kiện học tập, cập nhật kiến thức lý luận chính trị, tiếp cận các thông tin chính thống nhanh chóng, kịp thời.

Từ thực tiễn tại địa phương, đơn vị, các đại biểu sở, ngành và Ban Tuyên giáo các quận, huyện có những đề xuất, kiến nghị một số nội dung nhằm nâng cao công tác nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng; cũng như những vấn đề đặt ra, đề xuất giải pháp, kiến nghị trong quá trình triển khai, thực hiện Đề án thí điểm phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên trên intenet...

Kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Văn Báu, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Tuyên giáo Thành ủy trong tham mưu cấp ủy triển khai thực hiện trong thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng; đề án thí điểm. Đồng thời, tổng hợp kiến nghị, đề xuất để báo cáo, tham mưu giải pháp, nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị trong thời gian tới.
Duyên Hồng