Chương trình nghệ thuật "Lời Người vang mãi"

Thứ sáu - 01/09/2023 13:23
Đó là chủ đề chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945 - 19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023), do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài PT&TH TP Cần Thơ, UBND quận Thốt Nốt phối hợp tổ chức, vào tối 31/8/2023 tại sân khấu Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh quận Thốt Nốt. Đồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN; lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và quận Thốt Nốt; cùng đông đảo Nhân dân dự chương trình.
91 3 1
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cùng các đại biểu tham dự chương trình nghệ thuật "Lời Người vang mãi".

Chương trình nghệ thuật gồm có 2 phần. Phần I, với chủ đề "Âm vang mùa thu" giới thiệu những tiết mục hay về Cách mạng Tháng 8, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu và quê hương đất nước như "Tổ quốc vinh quang", "Hồ Chí Minh tên Người sáng mãi", "Lá cờ Tổ quốc - Ngợi ca Tổ quốc"... Mở đầu bằng liên khúc "Mười chín tháng Tám" - "Lửa thiêng dân tộc" - "Lá cờ tháng Tám", phần 1 tái hiện không khí sục sôi của những ngày tháng Tám mùa thu lịch sử cách đây 78 năm, cả nước nhất tề đứng lên khởi nghĩa giành chính quyền.

Phần II, mang tên "Hát về thành phố hôm nay", là những khúc hát ca ngợi sự phát triển, hội nhập của TP Cần Thơ sau 20 năm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Tiếp nối truyền thống hào hùng, lịch sử, Cần Thơ hôm nay tự hào vững bước đi lên. Các tiết mục: "Tự hào thành phố Tây Đô", "Về đây bên nhau", "Cần Thơ thành phố màu xanh", "Cần Thơ vươn cao bay xa"... thể hiện những thông điệp ý nghĩa đó.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Lời Người Vang Mãi” là dịp để ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng, những mốc son lịch sử vẻ vang của dân tộc; khẳng định vị thế, vai trò lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Bác Hồ kính yêu trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng; xây dựng và phát triển toàn diện kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đồng thời, ca ngợi truyền thống đấu tranh quật cường của dân tộc Việt Nam nói chung, dân và quân TP Cần Thơ nói riêng. Thể hiện niềm hân hoan, phấn khởi của Nhân dân Cần Thơ trước sự phát triển, đổi thay của quê hương, đất nước. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc; cổ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, ý chí cách mạng, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới đất nước, hướng đến chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 – 01/01/2024).

Dưới đây là một số hình ảnh Chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Lời Người Vang Mãi”.

91 3 2

91 3 3