Cờ Đỏ, Cái Răng: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Tuyên giáo, Đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2024

Thứ ba - 23/01/2024 04:52 85 0
Huyện ủy Cờ Đỏ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo – Bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có đồng chí Phan Văn Thép – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ.
23 1 codo
Các chi, đảng bộ, ký kết thi đua công tác Tuyên giáo năm 2024 dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ và các đồng chí lãnh đạo huyện Cờ Đỏ.

Năm 2023, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cờ Đỏ tham mưu Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc học tập, quán triệt, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Tình hình tư tưởng, tâm trạng, dư luận xã hội ổn định, tạo được sự đồng thuận của xã hội trong thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo quốc phòng an ninh. Trên 130 tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện 108 công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương, 20 năm thành lập huyện Cờ Đỏ với tổng trị giá trên 30 tỷ đồng. Các lĩnh vực khối khoa giáo được các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện hiệu quả. Mở 53 lớp đào tạo, bồi dưỡng chính trị, cập nhật kiến thức, thông tin những vấn đề mới cho trên 5.120 học viên với kết quả học tập đạt yêu cầu.

Tại hội nghị đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác Tuyên giáo năm 2024, hướng dẫn thang điểm đánh giá kết quả công tác Tuyên giáo, tuyên huấn các chi, đảng bộ, đồng thời ký kết thi đua với quyết tâm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ công tác Tuyên giáo, Tuyên huấn năm 2024.
Dịp này, 18 tập thể và 25 cá nhân được UBND huyện Cờ Đỏ tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Tuyên giáo năm 2023.

* Ban Tuyên giáo Quận ủy Cái Răng phối hợp Trung tâm Chính trị quận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo, Đào tạo bồi dưỡng lý luận chính trị năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Trần Hải Long, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cái Răng dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong năm 2023, Ban Tuyên giáo đã tham mưu Quận ủy đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và thành lập quận Cái Răng;  triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 cho 98,67% đảng viên, qua sơ kết 2 năm  thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị, Quận ủy đã kịp thời biểu dương khen thưởng 133 tập thể, cá nhân tiêu biểu học và làm theo Bác. Đặc biệt có 1 tập thể được tuyên dương toàn quốc; tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên kể chuyện tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần lan tỏa phong trào học và làm theo Bác; duy trì biên soạn và phát hành quyển Thông tin Tuyên giáo hàng tháng, làm cẩm nang sinh hoạt của các chi bộ trong toàn quận; nâng cao chất lượng hoạt động đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội; tăng cường đấu tranh phản bác các quan điểm luận điệu sai trái thù địch trên không gian mạng. Ban Tuyên giáo Quận ủy phối hợp Trung tâm Chính trị quận mở 31 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho gần 3.150 cán bộ đảng viên, trên 900 giáo viên các trường; kiểm tra nhận thức chính trị 98,4% cán bộ đảng viên; tổ chức tọa đàm “Giải pháp nâng cao độ bao phủ bảo hiểm y tế trên địa bàn quận Cái Răng”, góp phần cùng quận hoàn thành tỷ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế năm 2023.

Đồng chí Trần Hải Long, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cái Răng yêu cầu trong năm 2024, cần quan tâm hơn công tác nắm bắt dư luận xã hội để kịp thời tham mưu Quận ủy chỉ đạo, định hướng, đẩy mạnh tuyên truyền bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; chú ý kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền để nâng cao ý thức của toàn dân trong học tập và làm theo Bác, xây dựng nếp sống văn minh đô thị...
Dịp này, 15 tập thể và 24 cá nhân đạt thành tích trong công tác Tuyên giáo được khen thưởng.
Thanh Bình, Kim Cúc-Bảo Minh