Đóng góp ý kiến dự thảo Lịch sử Đảng bộ huyện Vĩnh Thạnh, giai đoạn 2004 – 2024

Thứ hai - 26/08/2024 05:47 44 0
Đồng chí Trần Văn Tám, Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo Biên soạn Lịch sử Đảng bộ huyện Vĩnh Thạnh chủ trì Hội nghị đóng góp ý kiến dự thảo đề cương Lịch sử Đảng bộ huyện Vĩnh Thạnh, giai đoạn 2004 – 2024 (ảnh).
26 8 vinhthanh

Qua hơn 1 năm tổ chức thực hiện, Ban Biên soạn đã cơ bản hoàn thiện bản dự thảo lần 1, Lịch sử Đảng bộ huyện Vĩnh Thạnh, giai đoạn 2004 - 2024 với tổng cộng 200 trang giấy A4 gồm 3 chương: Chương 1, Vùng đất – con người – truyền thống cách mạng; Chương 2, Quá trình hình thành và phát triển huyện Vĩnh Thạnh, giai đoạn (2004 – 2015); Chương 3, Huyện Vĩnh Thạnh phát triển kinh tế - xã hội theo hướng nông thôn mới và đô thị văn minh (2015 - 2024).

Chủ đề của từng chương khái quát được mục tiêu tổng quát của các nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ và vai trò lãnh đạo của Đảng bộ trong từng giai đoạn. Trên cơ sở đó đã bổ sung tư liệu cần thiết để phân tích được sâu sắc đầy đủ những kết quả, hạn chế trong từng giai đoạn, từng lĩnh vực. Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp, bổ sung nhiều ý kiến có giá trị, làm sáng tỏ nhiều vấn đề lịch sử, những thành tựu nổi bật của Đảng bộ huyện trong giai đoạn 2004 - 2024.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Vĩnh Thạnh Trần Văn Tám đánh giá cao những nỗ lực của Ban biên soạn đã phát huy được trí tuệ của tập thể để hoàn thành bản dự thảo theo đúng kế hoạch; đồng thời, đề nghị Ban biên soạn tiếp tục rà soát, phân tích chuyên sâu những thành tựu nổi bật, điểm nhấn trong vai trò lãnh đạo của Đảng bộ huyện; những kết quả và hạn chế của từng nhiệm kỳ; phải có các so sánh đánh giá trong từng giai đoạn, để thấy được sự phát triển của huyện trong 20 năm thành lập và phát triển; cần phản ánh được bước phát triển, bước đột phá của từng nhiệm kỳ; chú ý câu chữ, văn phong, chính tả…
Tin, ảnh: Minh Đức