Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 trên toàn quốc

Chủ nhật - 28/04/2024 11:24 71 0
Đợt phim kỷ niệm bắt đầu từ ngày 30/4 đến hết ngày 20/5/2024. Khán giả sẽ có cơ hội được thưởng thức các bộ phim đặc sắc về đề tài lịch sử như: “Ký ức Điện Biên”, “Chiến thắng Điện Biên Phủ”, “Điện Biên Phủ”, “Đồng hành cùng lịch sử”,...
Cảnh trong phim 'Ký ức Điện Biên'.
Cảnh trong phim "Ký ức Điện Biên".

Thực hiện Quyết định số 1025/QĐ-BVHTTDL ngày 16/4/2024 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức về việc tổ chức Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2024, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp Hãng phim truyện Việt Nam; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương; Công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam; Điện ảnh Quân đội nhân dân; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng; Trung tâm Điện ảnh, Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh; Trung tâm Văn hóa-Nghệ thuật; Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức Đợt phim Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2024 trong phạm vi cả nước.

Đợt phim kỷ niệm bắt đầu từ ngày 30/4 đến hết ngày 20/5/2024. Các phim được lựa chọn trình chiếu trong dịp này gồm: phim truyện “Ký ức Điện Biên” do Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất; các phim tài liệu: “Chiến thắng Điện Biên Phủ” do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất, “Điện Biên Phủ”, “Đồng hành cùng lịch sử”, do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất; các phim hoạt hình “Rừng xanh nổi giận” và “Bà già siêu quậy” do Công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam sản xuất.

Bên cạnh việc cung cấp những bộ phim trên cho các đơn vị Điện ảnh, Cục Điện ảnh cũng khuyến khích các đơn vị tiếp tục khai thác lại những chương trình phim có nội dung phù hợp do Cục Điện ảnh phát hành trong các đợt phim, tuần phim trước đây để tiếp tục chiếu phim phục vụ khán giả.

Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 trên toàn quốc ảnh 2

Bộ phim "Ký ức Điện Biên" được lựa chọn trình chiếu trong Đợt phim kỷ niệm.

Tại Hà Nội, nhân dịp này Trung tâm Chiếu phim Quốc gia cũng tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn. Phim được chọn chiếu gồm các phim truyện “Đừng đốt” (Hãng phim Hội Điện ảnh sản xuất); “Mùi cỏ cháy” (Hãng phim truyện Việt Nam, Hãng phim Điệp Vân sản xuất), “Ký ức Điện Biên” và các phim tài liệu “Điện Biên Phủ”, “Đồng hành cùng lịch sử”.

Trung tâm phục vụ 9 buổi chiếu, vào các khung giờ 9 giờ, 20 giờ. Mỗi buổi chiếu phim khán giả được thưởng thức một bộ phim tài liệu và một bộ phim truyện. Vé được phát miễn phí tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia từ ngày 27/4.

Thông tin về đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn đã được nhiều người dân đón nhận với sự hào hứng. Bởi đây là dịp ý nghĩa để nhiều gia đình có dịp thưởng thức những bộ phim về đề tài lịch sử, chiến tranh cách mạng, đồng thời góp phần giúp cho giới trẻ hiểu thêm về lịch sử dân tộc, sự hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh, từ đó thêm yêu và tự hào về tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất và khát vọng tự do, độc lập của dân tộc Việt Nam.

Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 trên toàn quốc ảnh 3

"Đừng đốt" và "Mùi cỏ cháy" là những phim về đề tài lịch sử được Trung tâm chiếu phim quốc gia lựa chọn chiếu phục vụ khán giả miễn phí trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 trên toàn quốc ảnh 4

Lịch chiếu phim tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia.

https://nhandan.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây