Góp ý bản thảo “Lịch sử Đảng bộ huyện Cờ Đỏ (2004-2024)”

Thứ tư - 03/04/2024 04:20 1.093 0
Ban Thường vụ Huyện ủy Cờ Đỏ tổ chức hội nghị lần thứ nhất góp ý bản thảo quyển sách “Lịch sử Đảng bộ huyện Cờ Đỏ (2004 – 2024)”. Tham dự hội nghị có đồng chí Thượng tá Huỳnh Văn Hung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự thành phố, chỉ đạo toàn diện huyện Cờ Đỏ; đồng chí Huỳnh Mười Một, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cờ Đỏ chủ trì hội nghị.
3 4 codo
Đồng chí Huỳnh Mười Một, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cờ Đỏ phát biểu chỉ đạo.

Sau quá trình nghiên cứu, sưu tầm tư liệu, biên soạn, đến nay bản thảo quyển sách “Lịch sử Đảng bộ huyện Cờ Đỏ (2004 – 2024)" cơ bản đã hoàn thành; nội dung gồm: Lời nói đầu; 03 chương (Chương I, Khái quát vùng đất Cờ Đỏ, con người và truyền thống cách mạng. Chương II, Huyện Cờ Đỏ thành lập; Đảng bộ huyện Cờ Đỏ lãnh đạo nhân dân xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh; huyện Cờ Đỏ điều chỉnh địa giới hành chính và tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh; xây dựng và phát triển kinh tế xã hội theo hướng mô hình nông thôn mới. Chương III, Huyện Cờ Đỏ tập trung phát triển kinh tế xã hội theo hướng nông thôn mới và đô thị, giữ vững quốc phòng an ninh); Kết luận; phụ lục và hình ảnh hoạt động.

Bản thảo quyển sách đã khái quát được truyền thống cách mạng. con người và vùng đất Cờ Đỏ; quá trình hình thành và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện trong giai đoạn mới; thể hiện được truyền thống đấu tranh bất khuất anh hùng của Đảng bộ và Nhân dân địa phương trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập thống nhất đất nước. Đồng thời, thể hiện được những thành tựu, khó khăn, tinh thần đoàn kết, sáng tạo của Đảng bộ, hệ thống chính trị và Nhân dân trong từng chặng đường xây dựng phát triển kinh tế; đúc kết những bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo của Đảng bộ trong quá trình xây dựng và phát triển huyện Cờ Đỏ.

Tại buổi hội nghị, các đại biểu đã bổ sung làm rõ thêm các nội dung trong bản thảo về bố cục, nội dung, số liệu, tư liệu, các nhân vật lịch sử, dấu mốc quan trọng qua các thời kỳ, các kỳ đại hội và hình thức trình bày. Trong đó, thảo luận đề xuất có tóm tắt nội dung để phản ánh một cách xúc tích hơn; làm rõ hơn nội dung các thành tựu nổi bật đã đạt được của huyện trong quá trình lãnh đạo thực hiện Nghị quyết từ khi thành lập đến nay; điều chỉnh sắp xếp một số nội dung phù hợp….

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Mười Một, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cờ Đỏ ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến góp ý, thảo luận của các đại biểu dự hội nghị. Đây là những ý kiến rất quan trọng và đầy tâm huyết, trách nhiệm; là nguồn tư liệu, kinh nghiệm quý báu phục vụ tốt công tác biên soạn quyển sách Lịch sử Đảng bộ huyện đảm bảo chính xác, khách quan, trung thực.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Cở Đỏ cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo Biên soạn, Ban biên tập Lịch sử Đảng bộ huyện tiếp thu các ý kiến của đại biểu và tiếp tục nghiên cứu bổ sung, xây dựng hoàn chỉnh bản thảo; thực hiện tốt nội dung Kế hoạch số 84-KH/BCĐ ngày 29/8/2022 của Ban Chỉ đạo biên soạn Lịch sử Đảng bộ huyện Cờ Đỏ thời gian tới.
Trọng Thủy