Khai mạc Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi thành phố Cần Thơ năm 2021

Thứ tư - 15/12/2021 08:03 181 0
Sáng ngày 04/12, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức khai mạc Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp thành phố năm 2021 bằng hình thức trực tuyến, kết nối từ điểm cầu thành phố đến các điểm cầu quận, huyện và Đảng ủy trực thuộc Thành ủy. Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; tại các điểm cầu có sự tham gia của Thường trực quận ủy, huyện ủy và các Đảng ủy trực thuộc Thành ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo các quận ủy, huyện ủy cùng với sự tham gia của 23 thí sinh.
3 1
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi.
Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi thành phố Cần Thơ năm 2021 Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XIV và Nghị quyết Đai hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với cấp ủy các cấp và đặc biệt là đối với đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp. Nhằm tạo điều kiện để đội ngũ báo cáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng, thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng; công nhận, tuyên dương báo cáo viên, tuyên truyền viên tiêu biểu... Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của lực lượng báo cáo viên cơ sở.

3 2
Đại biểu tham dự lễ khai mạc Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp thành phố năm 2021.
Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: “Tuyên truyền miệng và đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên là một mắc xích quan trọng, trực tiếp nối liền Đảng, Nhà nước với Nhân dân, Trung ương với địa phương và cơ sở để vừa đưa chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước đến với Nhân dân, vừa nắm bắt, phản ánh trung thực, kịp thời tư tưởng, tâm tư, nhu cầu, lợi ích, nguyện vọng của Nhân dân đối với lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Vì vậy, việc tuyên truyền nghị quyết đúng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước là rất cần thiết, góp phần đấu tranh phòng, chống các quan điểm sai trái, thù địch.
Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi từ cấp cơ sở và hôm nay là cấp thành phố, sẽ góp phần xây dựng lực lượng báo cáo viên ngày càng chất lượng, vững về tư tưởng chính trị, giỏi về năng lực chuyên môn.
Ban Tổ chức Hội thi chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin, thực hiện thật tốt tư duy lý luận, kỹ năng, phân tích cơ sở khoa học để bài thi đạt kết quả tốt nhất.

3 3
Điểm cầu trực tuyến Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp thành phố.
Hội thi diễn ra trong 2 ngày, bằng hình thức trực tuyến. Sau lễ khai mạc là phần thi thuyết trình của các thí sinh. Hội thi sẽ tổng kết trao giải vào chiều 05/12/2021.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Hoàng Oanh