Ô Môn thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 37-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XI về công tác lý luận và định hướng nghiên cứu đến năm 2030

Thứ tư - 10/04/2024 04:54 64 0
Trong giai đoạn 2014-2024, Đảng bộ quận Ô Môn đã lãnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 09/10/2014 của Bộ Chính trị khóa XI “Về công tác lý luận và định hướng nghiên cứu đến năm 2030” đạt được nhiều kết quả nổi bật. Quận ủy Ô Môn luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện tốt 03 phương châm công tác lý luận theo Nghị quyết số 37-NQ/TW.
10 4 loan
Đồng chí Hồ Thị Kim Loan Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận Ô Môn trao chứng nhận hoàn thành lớp Sơ cấp Lý luận chính trị cho đảng viên.

Theo đó, công tác lý luận luôn gắn chặt với các lĩnh vực của đời sống xã hội; tích cực áp dụng lý luận với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.Từ khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW đến nay, Quận ủy Ô Môn chỉ đạo Trung tâm Chính trị quận mở được 491 lớp với 32.445 học viên, đồng thời phối hợp với Trường Chính trị thành phố Cần Thơ mở được 05 lớp Trung cấp Lý luận chính trị hành chính, với 379 học viên. Công tác giáo dục lý luận chính trị từng bước được nâng lên, có sự đầu tư về nội dung bài giảng và đổi mới hình thức linh hoạt, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Qua đó giúp cho cán bộ, đảng viên dễ hiểu, dễ tiếp thu, nắm vững những nội dung cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh để vận dụng vào hoạt động thực tiễn đạt kết quả tốt. Từ năm 2014 đến nay, Quận ủy Ô Môn chỉ đạo Ban Tuyên giáo Quận ủy tổ chức nhiều buổi tọa đàm, hội thảo khoa học và thao giảng, dự giờ, nhằm tạo điều kiện cho giảng viên giao lưu, trao đổi trong công tác giảng dạy, công tác lý luận chính trị, thiết thực, cụ thể để cải tiến, nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Qua các buổi tọa đàm, hội thảo, thao giảng được Ban Tuyên giáo Thành ủy và các đại biểu tham dự đánh giá cao.

10 4 om
Ban Tuyên giáo Quận ủy phối hợp cùng Ban Tổ chức Quận ủy Ô Môn tổ chức Tọa đàm chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “Về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.
                                                                                                            Tin, ảnh: Hoàng Duy