Phong Điền tổ chức bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè năm 2024

Thứ ba - 06/08/2024 06:04 107 0
Ngày 05/8, Huyện ủy Phong Điền tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè năm 2024 cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên trong các trường học trên địa bàn huyện Phong Điền.
6 8 PD
Lớp bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị hè năm 2024. Ảnh: Khánh Linh.

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến từ Hội trường Huyện ủy Phong Điền đến Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 3,5 ngày, từ ngày 05/8 đến ngày 08/8/2024, các đại biểu được nghiên cứu, học tập các nội dung chuyên đề về: Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) “Về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ tri thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”; Chuyên đề toàn khóa - Chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý trí tự lực, tự cường nhằm tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh”; Hướng dẫn số 159-HD/BTGTW thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; một số nội dung cốt lõi của Đảng bộ huyện Phong Điền (2004 - 2024); nhận diện mốt số phương thức, thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao trong giai đoạn hiện nay; triển khai một số nội dung về y tế học đường và nhiệm vụ năm học 2024 - 2025. Đây là những nội dung rất quan trọng với công tác chuyên môn trong năm học tới. Kết thúc khóa học, các học viên viết bài thu hoạch liên quan đến các nội dung được truyền đạt.

Qua lớp bồi dưỡng, tập huấn lý luận chính trị, nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ trong năm học 2024 - 2025, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; qua đó giúp cho từng đối tượng cán bộ, đảng viên, nhân viên các trường học vận dụng, cải tiến và sáng tạo trong họat động, phù hợp vào giảng dạy có chiều sâu, có chất lượng hơn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tại địa phương.
Nhựt Tân