Phong Điền tổ chức Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo - tuyên truyền miệng cơ sở

Thứ tư - 20/03/2024 05:19 78 0
Ngày 20/3, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phong Điền phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo - tuyên truyền miệng cơ sở năm 2024.
20 3 pd
Thạc sĩ Dương Hiền Trúc Lan, Giảng viên Chính, Trưởng phòng Tổ chức hành chính thông tin tư liệu trường Chính trị TP. Cần Thơ triển khai chuyên đề một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác Tuyên giáo ở cơ sở.

Tham dự lớp bồi dưỡng, khoảng 85 đồng chí phụ trách công tác tuyên giáo; cộng tác viên Tổ Dư luận xã hội, Tổ Khoa giáo, Tổ Tuyên truyền thuộc các xã, thị trấn; các đồng chí thành viên Tổ Thông tin tuyên truyền – Dư luận xã hội tại 75 ấp trên địa bàn huyện sẽ được học tập, nghiên cứu các nội dung về: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công tác Tuyên giáo ở cơ sở; công tác giáo dục lý luận chính trị và giáo dục truyền thống cách mạng ở cơ sở gắn với tuyên truyền, giáo dục Lịch sử Đảng bộ huyện; công tác tuyên truyền và cổ động ở cơ sở; công tác nắm bắt dư luận xã hội và xử lý tình huống có vấn đề, “điểm nóng” ở cơ sở; công tác tuyên truyền miệng và tổ chức hoạt động của báo cáo viên, tuyên truyền viên; một số kỹ năng chuẩn bị và tổ chức một buổi tuyên truyền miệng, lồng ghép tuyên truyền bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2024-2029; các chuyên đề “Đảng ta thật vĩ đại”, phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Bên cạnh đó, Ban tổ chức lớp học sẽ tổ chức buổi tham quan thực tế tại khu Di tích lịch sử Vườn Mận, quận Bình Thủy.

Qua lớp bồi dưỡng, nhằm giúp cho các đồng chí phụ trách công tác tuyên giáo và tuyên truyền miệng ở cơ sở tiếp tục nâng cao về trình độ, nhận thức và hành động đúng hướng; lập luận chính xác, chặt chẽ; chất lượng thông tin cao; có những phân tích, đánh giá và định hướng thuyết phục; tạo được sự đồng thuận cao trong các tầng lớp Nhân dân nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Tin, ảnh: Khánh Linh