Thới Lai: 67 học viên được bồi dưỡng nhận thức về Đảng khoá 01/2024

Thứ tư - 31/01/2024 11:33
Trung tâm Chính trị huyện Thới Lai mở Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khoá 01/2024, và chuyên đề: Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam, chuyên đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh.
31 1 tl1
Đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai giảng lớp học.

Tham gia lớp có 67 học viên được học tập 05 chuyên đề bồi dưỡng kết nạp Đảng theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và thành phố. Thông qua lớp học Trung tâm Chính trị huyện Thới Lai tổ chức bồi dưỡng bổ sung 04 chuyên đề Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam, 05 chuyên đề bồi dưỡng tư tưởng Hồ Chí Minh theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương và Thành phố. Kết quả học tập toàn khoá 67/67 (đạt 100%) học viên được Trung tâm Chính trị huyện cấp giấy chứng nhận hoàn thành lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khoá 01/2024, trong đó: loại giỏi 17 học viên, chiếm 25,3%; loại khá 34 học viên, chiếm 50,8%; loại trung bình 16 học viên, chiếm 23,9%.

Qua đây nhằm bồi dưỡng nhận thức cơ bản về Đảng Cộng sản Việt Nam, hiểu rõ về những nhiệm vụ của người đảng viên và là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng nói chung và công tác phát triển đảng nói riêng ở Đảng bộ huyện Thới Lai, nhằm tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng trong năm 2024 và thời gian tới; xây dựng lực lượng kế thừa có đủ năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, cơ sở.

31 1tl2
Giảng viên và học viên lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dâng hương tại Đền thờ Châu Văn Liêm – Bí thư An Nam Cộng sản Đảng.

Bên cạnh đó, Trung tâm Chính trị huyện Thới Lai tổ chức cho học viên tham quan di tích lịch sử trên địa bàn huyện, dâng hương tại Đền thờ đồng chí Châu Văn Liêm – Bí thư An Nam Cộng sản Đảng. Tại đây, các học viên được tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng, những công lao, đóng góp của đồng chí Châu Văn Liêm trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc; quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí Châu Văn Liêm qua trang sử hào hùng “sống vì lý tưởng, chiến đấu vì Nhân dân” là tấm gương sáng cho thề hệ con cháu noi theo. Thông qua đó, góp phần vun bồi cho tuổi trẻ niềm tự hào về truyền thống lịch sử quý báu của thành phố Cần Thơ. Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, nối tiếp truyền thống hào hùng của dân tộc.
Văn Dữ