Thới Lai tập huấn công tác xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, công tác gia đình, công tác thể dục thể thao cơ sở

Chủ nhật - 12/06/2022 22:18 187 0
Huyện Thới Lai vừa tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, công tác gia đình, công tác thể dục thể thao ở cơ sở năm 2022; xây dựng Chính quyền điện tử, phát triển Chính quyền số và thực hiện kế hoạch chuyển đổi số trên địa bàn huyện Thới Lai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
Quang cảnh lớp tập huấn.
Tại đây, 172 học viên là cán bộ văn hóa cơ sở và cộng tác viên phong trào thể dục thể thao trong huyện được trang bị những kiến thức nhằm nâng cao nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn về triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và công tác gia đình”, công tác thể dục thể thao cơ sở năm 2022; góp phần xây dựng Chính quyền điện tử, phát triển Chính quyền số và thực hiện kế hoạch Chuyển đổi số trên địa bàn huyện Thới Lai đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Huyện Thới Lai hiện có 94 ấp văn hóa, với hơn  28.200 hộ gia đình văn hóa và hơn 6.700 gương người tốt việc tốt. Trong việc xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số ở huyện. Đến nay, 100% tỷ lệ lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo cấp phòng tham gia xử lý hồ sơ trên hệ thống phần mềm một cửa điện tử. Tỉ lệ TTHC cung cấp trực tuyến mức độ 4 là: 96/271 đạt 35,42%. Trong có 96/96 TTHC đủ điều kiện đều được nâng lên mức độ 4, đạt 100%; Tỷ lệ TTHC cung cấp trực tuyến mức độ 3 và 4 có phát sinh hồ sơ trong tháng đạt tỉ lệ 51,26%; Tỷ lệ hồ sơ TTHC được giải quyết trực tuyến mức độ 3 và 4 đạt tỉ lệ 25,92%. Từ đầu năm đến nay, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức họp trực tuyến với các xã, thị trấn được 44 cuộc. Hệ thống đánh giá giải quyết TTHC và tình hình quản lý, giám sát camera tại địa phương, có 119 kết quả quả được tổ chức công dân quan tâm đánh giá mức độ hài lòng qua hệ thống đánh giá tại bộ phận một cửa.
Tin, ảnh: Cẩm Tú