Thốt Nốt Hội nghị Báo cáo viên – An ninh tư tưởng tháng 4

Thứ hai - 22/04/2024 06:32 32 0
Ngày 19/4/2024, Ban Tuyên giáo Quận ủy Thốt Nốt phối hợp Trung tâm Chính trị quận tổ chức Hội nghị Báo cáo viên – An ninh tư tưởng tháng 4/2024. Đồng chí Phạm Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận Thốt Nốt chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có hơn 50 đồng chí là báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội quận, các đồng chí phụ trách Tuyên giáo (Tuyên huấn) các chi, đảng bộ trực thuộc Quận ủy Thốt Nốt.
22 4 tn
Đồng chí Nguyễn Thành Hưởng, Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Thốt Nốt báo cáo tại hội nghị.

Hội nghị đã thông qua một số tình hình an ninh tư tưởng, dư luận xã hội trên địa bàn quận trong tháng, trao đổi Kế hoạch liên tịch về việc “Đổi mới, nâng cao nhận thức lý luận chính trị trong đội ngũ cán bộ, đảng viên trên địa bàn quận Thốt Nốt giai đoạn 2024-2025” và đánh giá tình hình hoạt động của Tổ tuyên truyền, an ninh trật tự khu vực.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận Thốt Nốt đề nghị trong tháng 5, các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền, thực hiện tốt mội số nội dung trọng tâm đó là: Các cơ quan, đơn vị nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm trạng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, kịp thời tham mưu cho cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo công tác chính trị, tư tưởng, định hướng tuyên truyền bảo đảm phù hợp với thực tế và mang lại hiệu quả; các chi, đảng bộ trực thuộc Quận ủy Thốt Nốt, các cơ quan, đơn vị tăng cường giám sát, theo dõi tình hình thực địa và trên không gian mạng, chủ động đấu tranh, ngăn chặn xử lý thông tin xấu độc dịp lễ kỷ niệm 49 năm năm Ngày Giải phòng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2024. Đồng thời, tiếp tục triển khai, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực triển khai việc học tập Kết luận số 01-KL/TW chuyên đề năm 2024, việc xây dựng bản cam kết của đảng viên. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; công tác phòng, chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác phòng chống dịch bệnh; tình hình giải quyết khiếu nại, khiếu kiện, tố cáo; những vấn đề liên quan đến lĩnh vực đời sống xã hội; theo dõi, nắm tình hình về tôn giáo, dân tộc. Tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm, sự kiện chính trị của đất nước, thành phố và của quận: kỷ niệm 70 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024); 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2024).

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội; các đồng chí là báo cáo viên quận và cộng tác viên dư luận xã hội thực hiện tốt việc thỉnh thị, báo cáo định kỳ và đột xuất về Ban Tuyên giáo Quận ủy đúng thời gian quy định
Tin, ảnh: Thảo Tâm