Thốt Nốt: Hơn 100 học viên tham gia Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Thứ tư - 10/04/2024 05:28 47 0
Ngày 08/4, Trung tâm Chính trị quận Thốt Nốt khai giảng Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2024 cho các cán bộ, công chức, viên chức ở các chi, đảng bộ trực thuộc trong diện quy hoạch phát triển đảng năm 2024.
10 4 tn
Khai mạc Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa I năm 2024.

Tham dự buổi khai giảng có đồng chí Phạm Trung Hiếu, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tổ chức, đồng chí Phạm Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận và tham gia lớp học.

Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng sẽ diễn trong 6 ngày (từ ngày 08 đến 15/4/2024), hơn 100 học viên sẽ được tiếp thu 6 chuyên đề là những nội dung cơ bản về: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nướctrong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; hội nhập quốc tế về quốc phòng, an ninh. Đây là những nội dung rất quan trọng, đòi hỏi mỗi học viên trước khi vào Đảng phải thật sự thấm nhuần để xác định đúng đắn động cơ vào Đảng.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Phạm Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận đề nghị:

Đối với cấp ủy đảng cơ sở phải quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức được cử đi học hoàn thành tốt nhiệm vụ (làm tốt công tác tư tưởng, sắp xếp công việc cơ quan, hỗ trợ kinh phí học tập…); đồng thời, phối hợp tốt với Trung tâm Chính trị quận trong công tác tổ chức, quản lý việc học tập và rèn luyện của học viên, trên cơ sở đó mà có nhận xét, đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao đối với cán bộ, công chức, viên chức đơn vị mình.

Đối với Trung tâm Chính trị nên tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, tài liệu học tập, kinh phí cho lớp học. Phân công giảng viên, Báo cáo viên giảng dạy đúng qui định chương trình của Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng thời, giảng viên phải đầu tư, nghiên cứu, nắm bắt các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, của địa phương để vận dụng phù hợp vào bài giảng; sử dụng đồng bộ các phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm thu hút người học, giúp học viên nhận thức sâu sắc hơn những vấn đề đặt ra từ lý luận và thực tiễn.

Đối với học viên phải xác định được mục đích của việc học tập lý luận chính trị lần này, học để áp dụng vào việc làm; học tập lý luận chính trị là để xử trí mọi việc, đối với mọi người và bản thân mình. Do đó, phải có tinh thần thái độ học tập đúng đắn, nghiêm túc, dành thời gian tự nghiên cứu tài liệu học tập trước khi lên lớp, tích cực thảo luận tại lớp, cùng với giảng viên làm rõ và đi đến nhận thức chung những vấn đề về lý luận và thực tiễn. Chấp hành tốt nội quy, quy chế học tập và rèn luyện của Trung tâm Chính trị quận; xây dựng tập thể lớp đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, tích cực rèn luyện và phấn đấu đạt kết quả tốt nhất ở cuối khóa học.
                                                                              Tin, ảnh: Thảo Tâm