Tổng kết trao giải Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi thành phố Cần Thơ năm 2021

Thứ tư - 15/12/2021 08:14 204 0
Chiều 05/12/2021, tại điểm cầu chính Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức bế mạc Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi cấp thành phố năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; tại các điểm cầu có sự tham gia của Thường trực cấp ủy và các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Tuyên huấn các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm (ngồi giữa), Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi tham dự bế mạc Hội thi.

Ban Giám khảo chấm thi tại điểm cầu chính của thành phố.
Tham gia Hội thi 23 thí sinh thực hiện đầy đù 3 phần thi: Soạn đề cương, thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, phần lớn các thí sinh chuẩn bị đề cương khá tốt, có sự đầu tư tích cực như đơn vị Đảng ủy Khối Cơ quan Dân Chính Đảng, Đảng ủy Công an thành phố, Đảng ủy Quân sự, quận Cái Răng, quận Ninh Kiều. Phần mở đầu có giới thiệu bài giảng, mục đích, yêu cầu, trọng tâm của bài; thông báo nội dung, phương pháp trình bày. Phần nội dung có bố cục rõ ràng, kết cấu chặt chẽ, đảm bảo đầy đủ, chính xác nội dung bài giảng, có mở rộng, liên hệ thực tiễn khá tốt; hình thức trình bày sạch, đẹp, khoa học. Quá trình thuyết trình, 100% thí sinh đều sử dụng phương tiện, thiết bị công nghệ hỗ trợ cho bài thuyết trình, kết hợp hài hòa giữa nói và trình chiếu PowerPoint, chọn hình ảnh minh họa phù hợp, phong phú, tăng tính thuyết phục cho người nghe. Đối với kỹ năng, nhận thức ứng xử đa số thí sinh tự tin, bám sát nội dung, trả lời đủ ý, chính xác nội dung theo yêu cầu của Ban Giám khảo, một số thí sinh trả lời câu hỏi khá tốt, ngắn gọn và lưu loát; thời gian trả lời mỗi câu hỏi không quá 5 phút. Tuy nhiên, bên cạnh một vài ưu điểm vừa nêu, vẫn còn một thí sinh chưa đầu tư tâm lực, trí tuệ trong quá trình xây dựng đề cương nên sơ sài, gần như chép nguyên văn nghị quyết, bố cục chưa logic; một số thí sinh chưa kết hợp hài hòa giữa ngôn ngữ và phi ngôn ngữ, trình bày dàn trải, thiếu trọng tâm và còn lúng túng trong trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Đồng chí Trần Hồng Thắm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban Giám khảo phát biểu bế mạc Hội thi.

Phát biểu bế mạc Hội thi, đồng chí Trần Hồng Thắm, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi đánh giá cao sự quan tâm tích cực chuẩn bị, kịp thời tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội; công tác tổ chức, triển khai hội thi của cấp ủy, Ban Tuyên giáo các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Cơ sở vật chất phục vụ Hội thi được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định trước và trong quá trình tổ chức Hội thi. Qua đó, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để các thí sinh tham gia Hội thi; đồng thời ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực chuẩn bị chu đáo và tham gia đầy đủ các hoạt động của Hội thi, chấp hành nghiêm túc quy chế thi.
Hội thi đã thể hiện sự linh hoạt, chủ động thích ứng với dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới của các cấp ủy, chính quyền và Ban Tổ chức Hội thi. Những dư âm tích cực từ Hội thi sẽ giúp chúng ta đúc rút thêm kinh nghiệm tốt cho hoạt động của ngành Tuyên giáo; tiếp tục lan tỏa sâu rộng tại các địa phương, đơn vị; cổ vũ, động viên đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong Đảng bộ thành phố tiếp tục học tập, tích lũy kiến thức, phát huy vai trò là cầu nối “ý Đảng lòng dân”. Sau Hội thi, yêu cầu cấp ủy địa phương, đơn vị tiếp tục tuyên truyền sâu rộng hơn nữa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong toàn thành phố, sớm đưa nghị quyết các cấp của Đảng vào trong cuộc sống…

Thí sinh Võ Thị Bích Diễm thực hiện phần thi thuyết trình với chuyên đề “Khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.
Sau 1,5 ngày tranh tài sôi nổi, với sự công tâm, khách quan, trách nhiệm cao Ban Giám khảo, thí sinh Võ Thị Bích Diễm (Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng TP Cần Thơ) và Lê Tường Vi (Đảng ủy Công an thành phố) đã xuất sắc đạt giải Nhất. Giải Nhì được trao cho thí sinh Nguyễn Hoàng Tuấn (Đảng bộ quận Ninh Kiều) và thí sinh Trần Minh Triều (Đảng ủy Quân sự thành phố). Giải Ba được trao cho các thí sinh: Lê Ngọc Hiếu (Đảng bộ huyện Vĩnh Thạnh), Ngô Hữu Phước (Đảng ủy Quân sự thành phố) và Nguyễn Thị Kim Cúc (Đảng bộ quận Cái Răng). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 16 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Hoàng Oanh