Trao quà cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số vượt khó học tốt huyện Cờ Đỏ

Chủ nhật - 03/09/2023 12:59
Ngày 31/8, tại Huyện ủy Cờ Đỏ, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Ban Dân tộc thành phố, Huyện ủy Cờ Đỏ tổ chức trao học bổng cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số vượt khó học tốt.
3 9 trung
Đồng chí Trần Quốc Trung, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy Cần Thơvà đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy trao quà cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số vượt khó.

Đến dự có các đồng chí: Trần Quốc Trung, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy Cần Thơ; Nguyễn Ngọc Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Hòa thượng Đào Như, Ủy viên Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học, Ban Dân tộc thành phố; lãnh đạo Huyện ủy Cờ Đỏ; đại diện lãnh đạo các nhà tài trợ Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Cần Thơ, Bảo hiểm PVI Tây Nam thành phố Cần Thơ.

3 9 thep
Đồng chí Phan Văn Thép, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy trao quà cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số vượt khó.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy trao tặng 170 phần quá (trị giá mỗi suất gồm 20 quyển tập, 500.000 đồng tiền mặt) từ nguồn vận động để trao tặng các em học sinh dân tộc thiểu số vượt khó, học tốt, có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cờ Đỏ. Đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực nhằm động viên, chia sẻ cùng các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số vượt qua hoàn cảnh khó khăn chuẩn bị vào năm học mới 2023-2024; qua đó, tạo điều kiện để các em tiếp tục phấn đấu để đạt kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới. Bên cạnh đó, Bảo hiểm PVI Tây Nam thành phố Cần Thơ tặng mỗi em học sinh mỗi thẻ bảo hiểm y tế.

3 9 binh
Đồng chí Trần Thanh Bình, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố và đồng chí Phạm Minh Minh Thuấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cờ Đỏ trao quà cho các em học sinh.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Huỳnh Mười Một, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cờ Đỏ thay mặt lãnh đạo huyện cám ơn lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thành phố luôn quan tâm đến các học sinh dân tộc thiểu số vượt khó, học tốt của huyện. Do ngân sách địa phương còn gặp nhiều khó khăn nên công tác chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn còn nhiều hạn chế. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và tinh thần tương thân, tương ái, tốt đẹp của dân tộc, thể hiện trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội, chung tay chăm lo cho học sinh nghèo, đó sẽ là động lực lớn lao để các em học sinh vượt qua khó khăn, học tốt, góp phần phát triển cho quê hương.
Tin, ảnh: Thái Hàn