Vĩnh Thạnh khai giảng lớp nhận thức về Đảng khóa I năm 2024

Thứ sáu - 08/03/2024 11:21 101 0
Trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Thạnh phối hợp với Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2024.
Đồng chí Huỳnh Thái Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Phạm Thành Khoa Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy dự khai giảng
Đại biểu dự khai giảng Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2024.

Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng được tổ chức trong ngày, với sự tham dự của hơn 50 học viên là các đoàn viên ưu tú thuộc các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn. Tham gia lớp học các học viên được triển khai phổ biến những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị thông qua các chuyên đề, bài giảng như: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam – Nghị quyết của Huyện ủy Vĩnh Thạnh năm 2024; chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lịch sử Đảng bộ thành phố Cần Thơ.  Cuối khóa học học viên đi tham quan thực tế tại Khu di tích An Nam Cộng sản Đảng ở huyện Cờ Đỏ; và viết bài thu hoạch.

Thông qua lớp học, nhằm giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam; tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; từ đó sẽ xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Kết quả học tập tại Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng của đoàn viên ưu tú là một trong những điều kiện để các cấp ủy đảng xem xét kết nạp đảng viên.
Tin, ảnh: Tấn Tài