Vĩnh Thạnh tổng kết công tác tuyên giáo năm 2022

Thứ ba - 17/01/2023 05:07 218 0
Huyện ủy Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo, hoạt động Ban Chỉ đạo 35 VT năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.
17 1 khen
Trao Giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ cho các tập thể tiêu biểu.

Năm 2022, công tác tuyên giáo ở huyện Vĩnh Thạnh được triển khai đồng bộ, đạt nhiều kết quả tích cực. Ban Tuyên giáo chủ động tham mưu Huyện ủy triển khai và sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Thành ủy, Huyện ủy, nhất là triển khai các nghị quyết của hội nghị Trung ương 4, Trung ương 5, Trung ương 6 khóa XIII. Triển khai thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, tổ chức học tập chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022”, hướng dẫn các tổ chức Đảng xây dựng và thực hiện quyển Nhật ký làm theo Bác, bản cam kết của cá nhân trong thực hiện chuyên đề. Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch được tăng cường, chỉ đạo chặt chẽ…

Năm qua, Huyện ủy chỉ đạo Ban Tuyên giáo, Trung tâm Chính trị phối hợp mở 36/26 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, kỹ năng nghiệp vụ cho hơn 2.700 học viên, đạt 138,4% kế hoạch. Tổ chức thành công Tọa đàm khoa học về “Giải pháp ngăn ngừa những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong Đảng bộ”. Chỉ đạo biên soạn và ra mắt quyển Lịch sử Đảng bộ thị trấn Thạnh An, xã Thạnh Lộc, Thạnh Thắng và chuẩn bị kế hoạch biên soạn lịch sử Đảng bộ huyện.

17 1 nguyen
Đồng chí Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vĩnh Thạnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm 2023, công tác tuyên giáo, hoạt động của Ban Chỉ đạo 35 huyện Vĩnh Thạnh tập trung thực hiện 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, tiếp tục triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái; nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác tuyên giáo, tuyên huấn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được biểu dương, khen thưởng.
Tin, ảnh: Lê Minh Hải