Người cựu chiến binh hết lòng tận tụy với công việc
10:11 - 06/12/2017

(TGCT) Dẫn chúng tôi tham quan tuyến lộ ấp Thới An A, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền được hoàn thành và đưa vào sử dụng cách đây mấy tháng, chú Nguyễn Hoàng Bé, Chủ tịch Hội cựu chiến binh (CCB) xã không dấu được niềm vui của mình. Đây là công trình dân vận khéo. Tuyến lộ có chiều dài 2.000m được thực hiện theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm khi đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại dễ dàng của nhân dân trong ấp. Công trình hoàn thành có sự đóng góp tích cực của Hội cựu chiến binh xã Giai Xuân trong công tác tuyên truyền vận động để tạo sự đồng thuận của nhân dân, đặc biệt là đồng chí Chủ tịch Nguyễn Hoàng Bé. Cô Nguyễn Thị Xứng, ấp Thới An A, xã Giai Xuân, cho biết: “Được sự vận động của chính quyền địa phương đặc biệt là chỗ chú Bé xuống tuyên truyền vận động bà con để làm con lộ thì bà con rất nhiệt tình để hưởng ứng. Bây giờ lộ hoàn thành rất thuận lợi cho việc đi lại”.

Chú Nguyễn Hoàng Bé thường xuyên xuống thăm hỏi đời sống của hội viên
và người dân trên địa bàn xã.

Ở vào cái tuổi ngoài lục tuần, chú Bé vẫn rất nhiệt tình, năng nổ với công việc. Từng tham gia cách mạng, sau giải phóng chú về địa phương công tác trên nhiều “mặt trận” với vai trò là Chỉ huy phó, rồi chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã, Bí thư ấp và hiện nay là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh kiêm Bí thư Chi bộ ấp Tân Hưng nên chú luôn tâm niệm, bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để đảng viên trong chi bộ cũng như bà con nhân dân cùng làm theo. Học Bác được chú thực hiện bằng những việc làm, hành động cụ thể, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động xã hội, cùng với các ban ngành, đoàn thể ấp chăm lo đời sống cho bà con nhân dân được tốt hơn. Chú Bé chia sẻ: Là người lính “Bộ đội cụ Hồ”, bản thân tôi khi trở về địa phương thì tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương để góp phần xây dựng quê hương càng ngày càng giàu đẹp…”.     

Với vai trò là Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã, chú cũng hết lòng quan tâm đến đời sống hội viên, thăm hỏi kịp thời hội viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật. Cùng với đó, Hội cựu chiến binh xã cũng nhận ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế, đến nay trong hội còn 5 hội viên nghèo và cận nghèo. Từ việc thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội, gần dân, bám sát dân chú Bé tạo được uy tín với không chỉ hội viên của mình mà còn cả với những người dân của các ấp. Trong gia đình chú luôn là người cha gương mẫu chỉ bảo cho con mọi điều hay, lẽ phải. Noi gương cha, người con trai duy nhất của chú cũng gương mẫu thực hiện trách nhiệm nghĩa vụ của người công dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ, hiện nay trở về địa phương tham gia công tác tại Ban Chỉ huy quân sự xã. Khi được hỏi bản thân tâm đắc nhất điều gì ở Bác, chú Bé, chia sẻ: Tâm đắc nhất học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là nói phải đi đôi với làm mà mình nói cái gì, đưa ra cái gì phải cố gắng thuyết phục vận động nhân dân chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và quy định của địa phương; đồng thời phải dạy con cháu ngoan, hiếu thảo với cha mẹ, khiêm tốn, nói đi đôi với làm, từ đó nhân dân mới thương mến.

Qua thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong Đảng bộ xã Giai Xuân đã thực sự đi vào chiều sâu mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sức lan tỏa sâu rộng, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Năm vừa qua, Đảng bộ xã có 16/25 chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh trong đó có 4 chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm trên 94%. Nhiều tập thể và cá nhân đạt tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác được khen thưởng kịp thời. Đồng chí Phạm Văn Chính, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Giai Xuân, khẳng định: Sau khi triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thì nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã Giai Xuân có chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động. Đối với cán bộ, đảng viên thì cải cách lề lối làm việc, chất lượng hiệu quả hơn, làm việc hết việc không hết giờ, tạo được niềm tin cho nhân dân, qua đó cũng xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến.

   Chú Nguyễn Hoàng Bé, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã chỉ là một trong số rất nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác của huyện Phong Điền. Bất kể vai trò nào, chú cũng luôn giữ vững và tỏa sáng, tinh thần và phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động của địa phương. Tin rằng, sẽ ngày càng có nhiều tấm gương tiêu biểu như thế để cùng nhau chung sức, chung lòng xây dựng quê hương Phong Điền ngày càng giàu đẹp.

                        Bài, ảnh: Thu Huế

151