Bình Thủy triển khai Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Thứ tư - 10/05/2023 12:34 87 0
Sáng 10/5, Ban Chỉ đạo 35 quận Bình Thủy tổ chức triển khai Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng TP Cần Thơ lần thứ I năm 2023 (ảnh).
10 5 2023

Tại buổi triển khai, đồng chí Lê Hoàng Thủy Trinh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận, Phó trưởng Ban Chỉ đạo 35 quận Bình Thủy thông qua một số tiêu chí về cuộc thi như: hình thức, nội dung, chủ đề, thể loại... Trong đó, chủ đề bài viết tập trung vào những vấn đề cơ bản, trọng tâm về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay, như: Tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; quan tâm thực hiện an sinh xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân; biểu hiện lười học chỉ thị, nghị quyết của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ, đảng viên trẻ; vấn đề tham nhũng vặt; tự phê bình và phê bình không thực chất, mang tính hình thức,....

Cuộc thi nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống xã hội của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tiếp tục phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện lực lượng tham gia đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch. Đồng thời, cung cấp luận cứ khoa học và hình thành nguồn bài viết phong phú, có chất lượng, phục vụ trực tiếp công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ, tuyên truyền đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là Văn kiện Đại hội XIII của Đảng và các Nghị quyết Hội nghị Trung ương khóa XIII.

Dịp này, Trung tâm Chính trị quận Bình Thủy cũng thông tin tình hình thời sự, chính trị nổi bật tháng 4 năm 2023.
Tin, ảnh: Nguyễn Tín